Thành đoàn Hải Dương: Nhiều mô hình trang bị kỹ năng sống hiệu quả cho thanh thiếu nhi

Email In PDF.

Tiếp nối thành công từ những mùa hè trước, năm 2018, Thành đoàn Hải Dương chỉ đạo tới Đoàn cơ sở của 21 phường, xã chú trọng đến việc mở các lớp kỹ năng sống với nhiều nội dung phong phú, đa dạng nhằm tạo sự mới mẻ, hấp dẫn, thu hút thanh thiếu nhi đăng ký tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Mỗi khi hè về, vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với các bậc phụ huynh là tìm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con em mình. Đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố “khởi động” với mục tiêu đem lại cho đoàn viên, thanh thiếu nhi những ngày hè thật sự tươi vui, an toàn, bổ ích và lý thú. Chính từ ý nghĩa đó, trong dịp hè 2018, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo Đoàn các phường, xã tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo hoạt động hè của 21 phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức, triển khai nhiều mô hình trang bị kỹ năng sống hiệu quả cho thanh thiếu nhi trong dịp nghỉ hè.  Hiệu quả bước đầu là nhiều khóa học rèn luyện kỹ năng, chương trình trải nghiệm thực tế đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Tại phường Tân Bình, Ban Chỉ đạo HĐH của phường đã kết hợp với trường Cao đẳng Du lịch & Thương mại tổ chức lớp học nấu ăn dành cho các “đầu bếp nhi” trong toàn phường. Đây là cơ hội để các em thiếu nhi có thể thử sức làm đầu bếp nhí, đồng thời giúp rèn luyện tốt kỹ năng sống, giúp trẻ vừa học nấu ăn và có thể vui chơi thỏa thích trong những ngày hè. Tham gia khóa học nấu ăn, các bạn nhỏ sẽ được các chuyên gia nấu ăn hướng dẫn tận tình cách nấu ăn, chuẩn bị thực phẩm, bày biện, trang trí món ăn và sau đó được thưởng thức chính những món ăn do mình làm ra. Lớp học nấu ăn không chỉ trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em mà còn giúp các gia đình bớt lo lắng về con em mình trong tương lai, giúp các em có tính tự lập và thích ứng với mọi môi trường sống.

Tại phường Thanh Bình, Đoàn thanh niên và Ban Chỉ đạo HĐH của phường đã tổ chức khai giảng lớp Võ Nhất Nam dành cho đối tượng thiếu niên, nhi đồng hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Tham gia lớp Võ Nhất Nam có hơn 60 thiếu nhi của phường với lịch tập đều đặn 3 buổi/tuần tại UBND phường Thanh Bình. Tại lớp võ, các em thiếu nhi đã được các anh chị phụ trách của phường – là những người đã trực tiếp tham gia lớp tập huấn Võ Nhất Nam của thành phố truyền đạt, hướng dẫn các thế võ, rèn kỹ năng và thực hành các kĩ thuật của môn phái. Dù những ngày tập ban đầu còn bỡ ngỡ, chưa thuần thục về động tác, tư thế nhưng dần dần, các em thiếu nhi đã trở nên mạnh dạn, tự tin và thể hiện tốt kĩ thuật, tinh hoa của môn phái Võ Nhất Nam. Sau những ngày học, các em đều cảm thấy sức khỏe nâng cao, tinh thần phấn chấn, tự tin tham gia các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài phường Thanh Bình, tại nhiều cơ sở Đoàn của thành phố Hải Dương, các lớp học Võ Nhất Nam đều diễn ra sôi nổi, thu hút và tập hợp được số lượng thiếu nhi tham gia đông đảo. Các lớp học võ này đã góp phần nâng cao sức khỏe và đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu nhi. Đồng thời đây cũng là một trong những nội dung hoạt động hè giúp các em được vui chơi, giao lưu, kết hợp hài hòa giữa học tập và giải trí, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thiết thực hướng tới “Liên hoan Võ Nhất Nam thành phố Hải Dương lần thứ Ba năm 2018” sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài các lớp võ và nấu ăn, Ban Chỉ đạo HĐH thành phố cũng chỉ đạo tổ chức nhiều lớp học bơi, lớp học bóng đá, khiêu vũ – nhảy thể thao… với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Với những kết quả đạt được từ việc tổ chức các hoạt động kỹ năng cho thiếu nhi, mùa hè 2018 đang thực sự trở nên ý nghĩa, thiết thực và lôi cuốn hơn đối với các thanh thiếu nhi toàn thành phố. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có nhiều hơn nữa các khóa kỹ năng, trải nghiệm ngắn hạn được tổ chức rộng khắp trong toàn thành phố, đặc biệt là tại địa bàn các xã nhằm tạo nhiều cơ hội để thiếu nhi thành phố được tham gia các hoạt động hè bổ ích và lý thú.

Thành đoàn Hải Dương 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết