Gia Lộc: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018

Email In PDF.

Ngày 8/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lộc phối hợp Khoa huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thế - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Phạm Văn Tuyên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí trong BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện, cán bộ chuyên viên Hội chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, người dân; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các tổ chức cơ sở Đoàn và đặc biệt là sự có mặt của trên 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Gia Lộc đạt được những kết quả khá rõ nét. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được các thành viên BCĐ triển khai hiệu quả; nhận thức của cán bộ, công chức viên chức, ĐVTN và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao...Số lượng tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu luôn hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu do BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm nay; đồng chí Phạm Văn Tuyên - TVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 6 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018.

Với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo huyện, BTV huyện Đoàn đã chỉ đạo các TCCS Đoàn tích cực tuyên truyền sâu rộng, phát động các thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” và “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” tới các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, vận động đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN, phát huy tốt tinh thần xung kích tình nguyện thể hiện cử chỉ cao đẹp của tuổi trẻ. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018 của huyện, Ban tổ chức đã tiếp nhận 428 đơn vị máu, trong đó lực lượng ĐVTN chiếm 37,6% (đạt chỉ tiêu giao cho đoàn là 175%). Thông qua ngày hội hiến máu là dịp để mỗi ĐVTN khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Văn Tuyên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo đã phát biểu động viên và nhấn mạnh “Với truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta là "Thương người như thể thương thân" và hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, tôi đề nghị các tầng lớp nhân dân, lực lượng chiến sĩ công an nhân dân, CBCNVC và các bạn ĐVTN với sức trẻ, hãy thể hiện nghĩa cử cao đẹp bằng việc đăng ký tình nguyện hiến máu cứu người. Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – khi hàng ngàn người đang khao khát được cứu sống thì hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm của cộng đồng, thể hiện sức sống của tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi của dân tộc ta...”

Huyện đoàn Gia Lộc


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết