Nam Sách: Ấm lòng với chính sách hậu phương quân đội

Email In PDF.

Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 16 đánh giá một số kết quả trong công tác huấn luyện cũng như ý thức của chiến sĩ mới quê hương Nam Sách đang huấn luyện tại đơn vị, đồng thời trực tiếp đến thăm nơi ăn

Ngày 20/5, đoàn cán bộ đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách do đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới của huyện nhập ngũ vào Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (đơn vị đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Cùng đoàn, còn có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện và một số cơ quan, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã Cộng Hòa, Nam Tân, Thái Tân, Nam Hưng và 04 gia đình thân nhân

Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 16 đánh giá một số kết quả trong công tác huấn luyện cũng như ý thức của chiến sĩ mới quê hương Nam Sách đang huấn luyện tại đơn vị, đồng thời trực tiếp đến thăm nơi ăn, nghỉ của các chiến sĩ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Mạnh Hùng bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm, sát sao của lãnh đạo chỉ huy Tiểu đoàn 16 đối với các chiến sĩ mới của quê hương Nam Sách. Theo đó, chỉ huy Tiểu đoàn 16 đã quan tâm bố trí nơi ăn, nghỉ sạch sẽ, chu đáo; đồng thời lựa chọn những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm để tham gia công tác huấn luyện tân binh; thường xuyên quan tâm nắm chắc tư tưởng của chiến sĩ mới để kịp thời động viên, chia sẻ, giúp tân binh ổn định tư tưởng, do đó các tân binh rất yên tâm và tích cực tham gia huấn luyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các chiến sĩ quê hương Nam Sách. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Nam Sách là huyện có bề dày truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con của quê hương đã không tiếc máu xương, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và đóng góp xứng đáng cho nền hòa bình, độc lập của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước, trong những năm qua, hàng nghìn thanh niên của huyện hăng hái lên đường nhập ngũ, hằng năm huyện đều giao đủ số lượng tân binh theo chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2018 huyện có 200 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị của quân đội, trong đó có 107 thanh niên nhập ngũ và huấn luyện tại Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 325.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Mạnh Hùng mong muốn thời gian tới cán bộ, chỉ huy Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 325 tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng thời huấn luyện kỹ, chiến thuật cho các chiến sĩ để các chiến sĩ tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Các chiến sĩ của huyện Nam Sách tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương và gia đình, chấp hành nghiêm điều lệnh của Quân đội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương phát huy bản lĩnh "bộ đội cụ Hồ", trở thành công dân có ích cho xã hội. Huyện sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách hậu phương quân đội theo quy định; đồng thời tổ chức tư vấn nghề, ưu tiên tạo việc làm cho các chiến sĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các chiến sĩ mới của huyện Nam Sách bày tỏ sự vui mừng khi được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện; đồng thời nguyện hứa quyết tâm thực hiện tốt kỷ luật, điều lệnh Quân đội, rèn luyện bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng như gia đình và người thân ở quê nhà.

Trực tiếp đến thăm, gặp gỡ con em mình đang huấn luyện tại Tiểu đoàn 16, đại diện thân nhân các chiến sĩ bày tỏ sự vui mừng, yên tâm khi gửi gắm con em mình vào môi trường Quân đội.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng quà lưu niệm cho chỉ huy Tiểu đoàn 16 và Sư đoàn 325 và tặng quà cho 107 chiến sĩ mới quê hương Nam Sách, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết