Gần 3.000 người dự mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Email In PDF.

Lễ mít tinh năm nay mang thông điệp nhắn gửi với

toàn xã hội về công tác phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV.Gần 3,000 người tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS tổ chức tối 30/11, tại Hà Nội. Sự kiện do Trung ương Hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Mạng lưới thanh niên Việt Nam phòng chống HIV/AIDS, Câu lạc bộ sinh viên tuyên truyền Phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS ( Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội) phối hợp thực hiện; Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hiệp hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Quỹ MTV Staying Alive ... tài trợ.

 


Dưới hình thức sân khấu hóa, Lễ mít tinh được thể hiện thiết thực, hiệu quả qua Đêm nhạc hội “Khoảnh khắc O giờ - vì ngày mai không còn người nhiễm mới” gồm các tiết mục có nội dung chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, phòng chống HIV/AIDS lồng ghép với Chương trình thi kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS.

Ông Đinh Duy Khánh, Phó Ban chăm sóc sức khỏe, Giám đốc dự án phòng chống HIV/AIDS-Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Lễ mít tinh năm nay mang thông điệp nhắn gửi với toàn xã hội về công tác phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV: Để những người nhiễm HIV có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc truyền thông nâng cao nhận thức cho mọi người, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ và điều trị, cần lồng ghép hiệu quả chương trình phòng, chống HIV/AIDS với chương trình phòng, chống các tệ nạn ma tuý, mại dâm; việc tăng cường cung cấp các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị vẫn là chưa đủ nếu các bạn không quan tâm, chủ động tìm kiếm thông tin và các dịch vụ thích hợp cho chính bản thân mình.

Lễ mít tinh là một hoạt động của chuỗi chương trình cổ động, tuyên truyền đầy ý nghĩa mang tên “Đan chặt bàn tay, vì ngày mai không còn người nhiễm mới” được kéo dài từ ngày 25/11 – 30/11. Đặc biệt, cũng trong chuỗi chương trình đó, hoạt động tư vấn, xét nghiệm tự nguyện miễn phí thực hiện tại khu vực phường Đồng Tâm trong hai ngày 26 và 27/11 cũng mang lại hiệu quả thiết thực. Đã có gần 150 người được hưởng lợi trực tiếp và hàng nghìn người hưởng lợi gián tiếp từ hoạt động này.

Theo thống kê từ Bộ Y Tế, năm 1990 Việt Nam phát hiện trư­ờng hợp nhiễm HIV đầu tiên và tính đến ngày 30/6/2012 trên cả nước đã có hơn 204 nghìn người nhiễm HIV còn sống; gần 62 nghìn người chểt vì các căn bệnh liên quan đến AIDS đã được ghi nhận. Tuy nhiên, số ngư­ời bị nhiễm thực tế còn cao hơn nhiều.

 

 

Góp phần tích cực vào việc phòng chống HIV/AIDS, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai một chương trình Phòng ngừa và chăm sóc người nhiễm HIV tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên và Sơn La; xây dựng mô hình Phòng truyền thông tư vấn miễn phí về HIV/AIDS tại bệnh viện; phối hợp cùng với mạng lưới quốc gia những người sống chung với HIV tổ chức sự kiện “Thắp sáng vì quyền của người nhiễm HIV”..../. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo tuyengiao.vn

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết