Nam Sách: Chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy năm học 2017-2018

Email In PDF.

 Ngày 7/4, BTV Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Nam Sách tổ chức Chung khảo Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" và Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy năm học 2017 - 2018.

Tới dự có đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn, các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn, lãnh đạo ban giám hiệu các Liên đội Tiểu học, các đồng chí tổng phụ trách các Liên đội trường học trong toàn huyện.

 

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thông qua những câu chuyện, tình huống cụ thể đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong các em đội viên, nhi đồng, động viên các em tích cực học tập và rèn luyện để xứng đáng với những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia hội thi năm nay có 10 thí sinh đến từ 10 Liên đội trường Tiểu học được tuyển chọn qua vòng sơ khảo. Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi đó là thi kể câu chuyện về Bác Hồ và thi kiến thức tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Bác.

Nội dung các câu chuyện xoay quoanh chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với nhân dân, với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác...được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, hồn nhiên, ấm áp, tạo sự xúc động cho người nghe. Mỗi câu chuyện kể được hấp dẫn hơn khi các đơn vị đã khéo léo kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về Bác hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa sinh động. Qua mỗi câu chuyện, các em đã bày tỏ tình cảm và thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Bác Hồ vĩ đại, đồng thời nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội.

Ban Tổ chức trao giải cho các em thí sinh 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Ngọc Thảo – (lớp 3D trường Tiểu học An Sơn); trao  02 giải Nhì cho em Trần Linh Trang (lớp 4A, trường Tiểu học Nam Hưng) và em Nguyễn Thảo Vân (lớp 5A, trường Tiểu học Hợp Tiến và 03 giải Ba cho em Nguyễn Thị Linh Chi 0 Lớp 5A, trường Tiểu học Phú Điền; em Lê Thị Cẩm Vân - Lớp 5A, trường Tiểu học Quốc Tuấn và em Nguyễn Thanh Băng - Lớp 3A, trường Tiểu học Mạc Thị Bưởi.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng tuyên dương 19 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, năm học 2017- 2018.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết