Tư vấn hướng nghiệp cho gần 1000 học sinh, năm học 2017- 2018

Email In PDF.

Ngày 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp  tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình- Hiểu nghề- Sáng tương lai” năm học 2017- 2018 cho gần 1000 học sinh trường Trung học phổ thông Nam Sách (huyện Nam Sách).

Đ/c Trịnh Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, các em học sinh được Diễn giả, chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình- Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và bồi dưõng kỹ năng sống, giá trị sống TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng chọn trường, chọn nghề phù hợp với khả năng, sở thích và đam mê. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên cung cấp thông tin về thị trường lao động, các chính sách của Nhà nước về học nghề, tạo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Các em học sinh sôi nổi trao đổi cùng chuyên gia

Trong quá trình tư vấn, giảng viên đều đưa ra các câu hỏi và khích lệ các em đặt câu hỏi trở lại để cùng trao đổi, thảo luận. Ngoài ra, tại chương trình có các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm xen kẽ tạo ra không khí vui tươi và thu hút sự quan tâm của các em.

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm; đồng thời thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phan Hiền (Tỉnh đoàn Hải Dương)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết