Hải Dương: 2650 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2018

Email In PDF.

Sáng ngày 05/03, 12/12 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Hải Dương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018 cho các đơn vị tiễn 2650 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Tại điểm giao, nhận quân các đơn vị có các đại biểu lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; các ban, ngành, đoàn thể đến dự và động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát huy những kết quả đạt được từ những năm trước đây, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai đúng luật định. Số lượng thanh niên khám tuyển nhiều hơn so với mọi năm, trong đó có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Qua các bước sơ tuyển, khám tuyển, số thanh niên tuyển chọn đạt chất lượng khá cao với quân số chốt phát lệnh đạt 2.785 thanh niên đạt 105% chỉ tiêu được giao, trong đó độ tuổi từ 18 đến 25 chiếm gần 90%, sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 85%; trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm 13,5&; đảng viên chiếm 0,2%...

Trước đó, từ ngày 26-28/02, Đoàn Thanh niên các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban chỉ huy quân sự cùng cấp làm tốt công tác động viên, gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ góp phần quan trọng để từng thanh niên trúng tuyển yên tâm tư tưởng xác định tốt trách nhiệm, vững tin lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

Lễ giao nhận quân năm 2018 đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan chung của chính quyền và nhân dân tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên thực hiện nghĩa vụ quân sự với đất nước.

Phan Hiền (Tỉnh đoàn Hải Dương)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết