Nam Sách: Gương thanh niên tốt nghiệp đại học xung phong nhập ngũ

Email In PDF.

Những ngày này, căn nhà nhỏ của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Khánh - Vũ Thị An ở thôn Linh Khê (xã Thanh Quang) luôn đầy ắp niềm vui và cả nỗi niềm bịn rịn vì chỉ còn vài ngày nữa là anh Nguyễn Việt Đức con trai của ông bà sẽ tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Việt Đức sinh năm 1994 tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp THPT, Đức dự thi và trúng tuyển Đại học vào trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương). Tháng 9 năm 2017, khi tròn 23 tuổi, Nguyễn Việt Đức tốt nghiệp khoa Kinh tế chuyên ngành kế toán của trường Đại học Sao Đỏ với tấm bằng Cử nhân loại khá. Anh được người thân trong gia đình nhận xin cho một công việc với mức thu nhập ổn định. Đang làm hồ sơ xin việc thì xã Thanh Quang triển khai công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018. Sau khi tìm hiểu, Đức nhận thấy Quân đội là môi trường tốt để rèn luyện bản lĩnh, ý chí và nghị lực của con người, vì vậy anh đã bày tỏ nguyện vọng của mình là được lên đường nhập ngũ. Khi biết nguyện vọng của con trai, cả gia đình từ bố mẹ đến bà nội của anh đều nhiệt tình ủng hộ.

Bố Đức không dấu nổi vẻ tự hào bởi con trai mình đã ý thức được trách nhiệm với Tổ quốc và nối tiếp được truyền thống của gia đình. Bởi ông đã có 4 năm tham gia quân ngũ, do đó ông hiểu khá rõ về môi trường trong quân đội. Ông căn dặn con trai khi vào quân ngũ phải xác định rõ bản lĩnh, chấp hành nghiêm kỷ luật, bởi kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Còn đối với bà Vũ Thị An - mẹ của Đức hiện là giáo viên trường  Mầm non Thanh Quang thì luôn động viên con cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, bởi Quân đội là môi trường tốt để mỗi thanh niên tôi luyện, trưởng thành cả về nhân cách và đạo đức. Bà nội của Đức cũng không quên dặn dò cháu trai khi lên đường nhập ngũ phải phấn đấu cho bằng anh bằng em, đó là điều mà bà mong mỏi nhất ở đứa cháu trai ngoan ngoãn, chăm chỉ của mình.

Náo nức chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, bên cạnh những cảm xúc nhung nhớ khi xa gia đình, Nguyễn Việt Đức vẫn tràn đầy quyết tâm và nhiệt huyết. Anh hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ, để xứng đáng với truyền thống của gia đình và niềm tin tưởng của quê hương.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết