Điểm sáng trong mô hình sáng tạo “Múa, hát tập thể sân trường”

Email In PDF.

Mặc dù chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng liên đội Tiểu học Kim Đồng (xã Nam Đồng, Thành phố Hải Dương) đang đi đầu trong toàn thành phố về việc đổi mới hình thức hoạt động thể dục giữa giờ bằng mô hình múa hát tập thể sân trường vô cùng sáng tạo, sinh động và thiết thực.

Tại ngôi trường mang tên người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, mỗi giờ ra chơi đều được các em học sinh háo hức mong ngóng, chờ đợi nhất. Bởi sau giờ học căng thẳng, các em sẽ được thả mình thư giãn trong những giai điệu và cùng nhau thể hiện những động tác múa hát vô cùng sinh động, hấp dẫn.

Trong thời gian qua, liên đội trường Tiểu học Kim Đồng dã mạnh dạn triển khai mô hình sáng tạo khi áp dụng liên khúc múa hát tập thể gồm 4 ca khúc vừa mang âm hưởng truyền thống, vừa mang tính hiện đại: ca khúc Kim Đồng, Hát về Hải Dương, màn dân vũ Rửa tay và khiêu vũ Cha Cha Cha. Điều thú vị là khi thể hiện màn múa hát tập thể này, các em học sinh mỗi lớp đều được nhà trường trang bị thêm những đạo cụ như: quạt, hoa sen… khiến màn trình diễn thêm công phu và rực rỡ màu sắc. Việc bố trí đạo cụ cũng được các thầy cô sắp xếp xen kẽ rất hợp lý để đảm bảo mang tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho màn biểu diễn.

Với liên khúc múa hát tập thể rất sáng tạo này, các em học sinh vừa được thể hiện những động tác múa dẻo, mềm mại, vừa được hòa mình trong những động tác dân vũ khỏe khoắn, sôi nổi và những vũ điệu khiêu vũ hiện đại, lôi cuốn. Điều này đã giúp các em có những trải nghiệm thú vị, tinh thần thêm phấn chấn, hứng khởi đồng thời được giải lao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Ngoài ra, việc lựa chọn những ca khúc hát múa mang tính truyền thống kết hợp với âm nhạc hiện đại đã giúp liên đội nhà trường lồng ghép được giáo dục truyền thống quê hương, truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh đồng thời giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh.

Hiện nay, ngoài Tiểu học Kim Đồng, rất nhiều liên đội các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố Hải Dương đang tích cực triển khai mô hình hát múa sân trường sáng tạo và thiết thực này. Đây có thể xem là một trong những hình thức duy trì và phát triển các phong trào của Đội, tạo môi trường thân thiện, đoàn kết trong học sinh đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho các em đội viên, thiếu nhi của thành phố Hải Dương.

Thành đoàn Hải Dương


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết