Bình Giang: Ý nghĩa từ chương trình “Hơi ấm vùng cao”

Email In PDF.

Từ ngày  30/12/2017 - 01/01/2018, Huyện đoàn-Hội LHTN huyện, CLB Thanh niên tình nguyện huyện Bình Giang tổ chức chương trình “Hơi ấm vùng cao” thăm, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Hồ (huyện SaPa tỉnh Lào Cai)

Trong 03 ngày,  đoàn đã tặng 100 xuất quà cho 100 hộ gia đình nghèo (mỗi xuất quà gồm có 10 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, 01 gói muối, 01 gói bột canh, 05 bộ quần áo); tặng 20 chăn bông và 100 xuất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 02 điểm trường Tả Trung Hồ A và Tả Trung Hồ B (mỗi xuất quà gồm có: 01 cặp sách, 01 áo phao, 01 khăn bông quàng cổ). Tại đây, Đoàn công tác tặng 50 bộ sách giáo khoa cho trường THCS Tả Trung Hồ A; tặng 10 chăn bông cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Tổng giá trị quà tặng gần 70 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa các nguồn lực.

Nằm trong các hoạt động tăng cường tăng cường giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi, trong ngày 02/01, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Bình Giang (huyện Bình Giàng) tổ chức “Hành trình về nguồn” thăm Khu di tích Đá Chông – K9, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Làng văn hóa các dân tộc Việt nam cho các đồng chí Bí thư các chi đoàn, lớp trưởng các lớp và đội xung kích của trường.

Chuyến hành trình về nguồn đã tăng thêm mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, rèn luyện giữa các đoàn viên, cán bộ Đoàn. Giúp các đoàn viên nâng cao nhận thức, tư tưởng, hiểu biết về lịch sử dân tộc, văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần giáo dục, bồi đắp lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước đối với ĐVTN.

Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện thiết thực tổ chức các hoạt động nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi Hải Dương” thông qua chương trình Tô thắm màu cờ Tổ quốc”.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Huyện đoàn Bình Giang


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết