Gia Lộc: Thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH BABEENI Việt Nam

Email In PDF.

Ngày 16/12, BTV Huyện đoàn phối hợp với lãnh đạo Công ty TNHH Babeeni tổ chức Lễ công bố và trao quyết định thành lập Đoàn cơ sở công ty TNHH BABEENI Việt Nam - đây là tổ chức Đoàn cơ sở ngoài quốc doanh đầu tiên trực thuộc huyện Đoàn Gia Lộc; đồng thời chỉ định đồng chí Đoàn Thị Hải Yến là Bí thư thư BCH (lâm thời).

Tới dự có đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Trọng Thùy – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty TNHH BABEENI Việt Nam; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Thực tế, trước yêu cầu của CNH, HĐH, lực lượng lao động là thanh niên đã và đang chuyển dịch rất lớn vào các công ty, khu, cụm công nghiệp; do đó lực lượng thanh niên tham gia lao động nông nghiệp ngày càng ít. Khi tham gia lao động ở các công ty, khu, cụm công nghiệp, với yêu cầu từ doanh nghiệp ngày càng cao, cường độ lao động lớn, thời gian rảnh rỗi không nhiều thì việc đoàn viên thanh niên sau giờ làm việc tiếp tục trở về địa phương (là các chi đoàn nông thôn) để tham gia sinh hoạt là rất khó khăn. Điều đó dẫn tới nhiều đoàn viên không mặn mà với tổ chức Đoàn, không thiết tha tham gia sinh hoạt Đoàn, không quan tâm tới tình hình chính trị, xã hội của đất nước; điều đó dễ dẫn tới nguy cơ mà như đồng chí Tổng Bí thư BCH Trung Đảng Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu trước đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ 11 là “nhạt Đảng”, “khô Đoàn”.

Mặt khác, nếu tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh được thành lập sẽ là điều kiện thuận lợi và là động lực giúp doanh nghiệp thực hiện được các mục tiêu về sản suất, tăng trưởng và phát triển. Vì lực lượng lao động là đoàn viên thanh niên trong doanh nghiệp là lực lượng lớn, nhanh nhạy, có sức khỏe, có sức sáng tạo. Nếu lực lượng này được tập hợp trong tổ chức, được sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp thì lực lượng này sẽ luôn gắn bó với doanh nghiệp và chắc chắn sẽ có những đóng góp to lớn cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh việc thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH Babeeni là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức Đoàn trong huyện nói chung, đặc biệt là các bạn đoàn viên đang tham gia lao động tại công ty; nó đáp ứng được yêu cầu khách quan đang đặt ra - là làm sao để tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các đoàn viên được tham gia sinh hoạt trong tổ chức, là động lực to lớn để thúc đẩy và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của công ty trong giai đoạn mới. Đồng chí Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh đoàn cũng yêu cầu tổ chức Đoàn phải không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn lắng nghe và đồng hành với thanh niên nhằm tổ chức các hoạt động của thanh niên theo hướng thiết thực, có chiều sâu, hiệu quả, nâng cao chất lượng sản xuất, đời sống văn hoá tinh thần cho thanh niên; khơi dậy trong thanh niên lòng nhiệt huyết và ý chí quyết tâm vươn lên trong lao động, sản xuất, rèn luyện, bản lĩnh khẳng định mình trong tập thể và cộng đồng.

Theo chủ trương của BTV Huyện ủy về “củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Đảng và Đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh huyện, giai đoạn 2017-2020”, BTV Huyện đoàn phấn đấu mỗi năm thành lập ít nhất 01 tổ chức Đoàn ngoài quốc doanh.

Huyện đoàn Gia Lộc


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết