Gia Lộc: Gương Thanh niên lập nghiệp từ nghề cơ khí

Email In PDF.

Với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong những năm qua phong trào phát triển kinh tế trong lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã có những bước tiến rõ rệt, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến với nhiều mô hình khác nhau. Thanh niên Mai Văn Sáng, đoàn viên thanh niên xã Phương Hưng là một tấm gương như thế.

Chàng trai trẻ Mai Văn Sáng sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên trên vùng đất xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc. Bằng con mắt quan sát tinh tế, nhận thấy thị trường đang rất cần những sản phẩm cơ khí chính xác. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh chuyển hướng sang tìm một ngành nghề mới vừa để góp phần phát triển kinh tế gia đình, vừa thực hiện niềm đam mê mở xưởng sản xuất do chính mình gây dựng.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, khởi nghiệp từ năm 20 tuổi. Đồng chí Mai Văn Sáng mạnh dạn cùng anh trai ruột vay vốn ngân hàng 300 triệu đồng mở xưởng sản xuất và gia công cơ khí chính xác (Phay-tiện-CNC). Xưởng cơ khí của anh Sáng chuyên sản xuất gia công vật liệu kim loại những chi tiết mang tính chính xác cao... không chỉ nhiệt tình, nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh, mà trong các sản phẩm mình làm ra Sáng luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Vì thế sau gần 3 năm thành lập xưởng cơ khí, Sáng đã được nhiều người biết đến và địa bàn cung cáp sản phẩm cũng nhanh chóng mở rộng.

Đồng chí chia sẻ: “Buổi đầu lập nghiệp, ít vốn, thiếu kiến thức về chế tác sản phẩm, ít người biết đến nên cơ sở gặp không ít khó khăn.” Có những thời điểm tưởng chừng như phải chuyển nghề, nhưng với ý chí, nghị lực không khuất phục trước thử thách, chàng thanh niên trẻ đã từng bước gây dựng cơ sở ngày một phát triển.

Trong quá trình sản xuất, anh vừa học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tích cóp vốn đầu tư trang bị thêm nhiều máy móc hiện đại vào sản xuất; tuyển lao động và không ngừng đào tạo nâng cao tay nghề; giữ uy tín với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Đến nay cơ sở của anh Sáng mở rộng quy mô sản xuất, có nhiều khách hàng từ các huyện, tỉnh khác, máy móc thiết bị tương đối đầy đủ, đảm bảo thu nhập cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho 4 lao động thường xuyên, với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Cơ sở đi vào ổn định đã đem lại cho anh thu nhập bình quân 500-600 triệu đồng/ năm.

Nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày càng cao, anh Sáng cho biết trong thời gian tới, anh sẽ mở thêm cơ sở thứ 2 và tiến tới gia công thêm nhiều mặt hàng máy móc công nghiệp khác để có thêm nhiều cơ hội phát triển, giúp thêm nhiều lao động thanh niên ở nông thôn có việc làm ổn định.

Bên cạnh đó, đồng chí Mai Văn Sáng, là Bí thư Chi đoàn thôn Chằm từ năm 2013- 2017, với lòng nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ được rèn luyện, thử thách trong môi trường Đoàn, đồng chí luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, sẵn sàng giúp đỡ các ĐVTN gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng lập nghiệp.

Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương Gia Lộc, đồng chí Mai Văn Sáng đã và đang học tập và làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thanh niên, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và từng ngày, từng giờ vun đắp xây dựng thực hiện ước mơ của tuổi trẻ. Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào lập thân, lập nghiệp, xung kích tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết