Kim Thành: Mô hình Cán bộ Đoàn tiêu biểu làm giàu trên mảnh đất quê hương

Email In PDF.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đồng chiêm trũng, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng nhờ sức trẻ biết nắm bắt thời cơ, tinh thần dám nghĩ, dám làm anh Bùi  Quang Học sinh năm 1993- Bí thư chi đoàn ở thôn Đình Giọng, xã Đại Đức đã bước đầu gây dựng được cơ ngơi khiến nhiều đoàn viên thanh niên học hỏi và mơ ước.

Học xong cấp 3, anh không thi đại học mà bắt tay ngay vào làm kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương mình. Anh đã mạnh dạn nhờ gia đình vay 1 tỷ đồng đầu tư vào trang trại  và con giống. Trong đó xây dựng 3 trại chăn nuôi: 02 trại làm trên đất của gia đình, 01 trại thuê mặt bằng. Diện tích trung bình 1200m2  .

Anh đầu tư  nuôi lợn thịt: 300 con, lợn nái 30 con, gà 6000 con. Ngoài ra, bản thân mở dịch vụ cung cấp thuốc thú y, cám chăn nuôi cho các trang trại và hộ gia đình có nhu cầu trong xã, và trong huyện. Tổng kinh phí đầu tư là 1,9 tỷ đồng. Trong đó vốn tự có 900 triệu đồng hỗ trợ từ gia đình, vay 1 tỷ đồng.  Doanh thu đạt 80tr/ tháng. Tạo việc làm cho 5 lao động, trong đó lao động thường xuyên là 3, lao động thời vụ 2 người.

Qua gần 3 năm đầu tư, bản thân luôn trau dồi và học hỏi kinh nghiệm. Hiện tại trang trại đã ổn định, quy mô trang trại ngày càng mở rộng về diện tích, cơ sở hạ tầng được thiết kế hiện đại, chăn nuôi đạt hiệu quả cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình và người làm công.

Nhận thức ngoài việc cần cù chịu khó, dám nghĩ dám làm, thì cần có kiến thức để phát triển mô hình nên anh rất chịu khó học hỏi, từ việc tham khảo các mô hình, các kỹ thuật, giống mới từ địa phương, anh còn tích cực tìm tòi, tham khảo các thông tin trên sách báo, truyền hình, hệ thống thông tin đại chúng, nhất là đến các các gia đình có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăn nuôi để học hỏi, vừa sản xuất vừa rút kinh nghiệm để chắt lọc kiến thức áp dụng vào thực tế. Qua gần 3 năm đầu tư, bản thân luôn trau dồi và học hỏi kinh nghiệm. Hiện tại trang trại đã ổn định, quy mô trang trại ngày càng mở rộng về diện tích, cơ sở hạ tầng được thiết kế hiện đại, chăn nuôi đạt hiệu quả cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình và người làm công.

Không chỉ chú tâm phát triển kinh tế gia đình, anh Bùi Quang Học còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động; là một bí thư chi đoàn tiêu biểu luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương trong việc thu hút tập hợp thiếu niên tham gia sinh hoạt hè, xã hội hóa các hoạt động đóng góp tại địa phương. Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh đã được Tỉnh đoàn tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu; Giấy khen của Đoàn các cấp…

Huyện đoàn Kim Thành

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết