Nam Sách: Chàng trai trẻ lập nghiệp tại địa phương

Email In PDF.

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của các địa phương nói riêng. Họ không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên.... Một trong số đó là tấm gương tiêu biểu về mô hình phát triển kinh tế của anh Nguyễn Ngọc Yên – Bí thư Chi đoàn thôn Lâm Xá, Phó Bí thư Đoàn xã Phú Điền, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Chàng trai trẻ Nguyễn Ngọc Yên sinh năm 1984, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Điền giàu truyền thống, là một xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Nam Sách khoảng 5km, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn khá cao.

Bằng con mắt quan sát tinh tế, anh nhận thấy ở địa phương lúc này ngành nghề chủ yếu chỉ là trồng trọt và chăn nuôi, mà người nông dân chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn trong trồng trọt để phục vụ chăn nuôi do vậy sản lượng không cao và thu nhập của người nông dân rất thấp, trong khi thị trường đang rất cần những sản phẩm mang tính sản xuất hàng hoá. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh chuyển hướng sang tìm một ngành nghề mới để góp phần phát triển kinh tế.

Nói là làm, năm 2014, anh Nguyễn Ngọc Yên đã mua lại hơn 1,7ha diện tích vườn, ao vị trí xa khu dân cư để phát triển kinh tế trang trại theo mô hình V.A.C kết hợp. Vợ chồng anh quy hoạch ao vườn, xây dựng chuồng trại và đầu tư cho mô hình kinh tế mới này với tổng số vốn hơn 1 tỷ đồng, ban đầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm và áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong mô hình của mình đến nay mô hình của anh đang trên đà phát triển và cho thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Ngọc Yên, hiện đang là Bí thư Chi đoàn thôn Lâm Xá, UVBTV Phó Bí thư Đoàn xã. Anh tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và đang làm cán bộ Giao thông – Thủy lợi của xã. Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn anh còn là một cán bộ Đoàn với lòng nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ được rèn luyện, thử thách trong môi trường Đoàn, anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm, tuyên truyền và vận động các đoàn viên trong chi đoàn hiến đất mở đường xây dựng nông thôn mới và chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương.

Huyện đoàn Nam Sách

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết