Hải Dương: Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Email In PDF.

Tối 25/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ thành phố Hải Dương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-  Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể  của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân; đoàn viên, học sinh, sinh viên và nhân dân.

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa được các địa phương trong toàn tỉnh tổ chức hàng năm để  thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hải Dương có hơn 120 nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, hơn 68 nghìn người tham gia thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến. Trong số đó, đã có trên 39 nghìn người anh dũng hi sinh, hơn 20 nghìn người mang thương tật và hàng nghìn người bị nhiễm chất độc da cam…


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài Liệt sĩ

Trong phần phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Quang Phúc khẳng định, Đất nước được rạng rỡ như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, đồng bào ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại. Công tác Thương binh - Liệt sĩ và Người có công với nước là nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, xuyên suốt các thời kỳ. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất chính là phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực xây dựng quê hương phát triển về mọi mặt, xã hội văn minh, mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đó là khát vọng của bao người đã ngã xuống, đó là mục tiêu mà biết bao thế hệ đã nối tiếp nhau chiến đấu hy sinh và cũng là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương trong toàn tỉnh.


Các cựu chiến binh dâng hương tưởng niệm những người đồng đội đã hy sinh

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân đã cùng ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đồng thời làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa và thắp hàng ngàn ngọn nến tri ân tại Đài tưởng niệm, tại Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ và trên phần mộ anh hùng liệt sĩ Hồng Quang tại Đài Liệt sĩ thành phố.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh long trọng tổ chức Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ

theo haiduong.gov.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết