Nam Sách: Học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu

Email In PDF.

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động Đoàn, có thành tích học tập tốt và đạt nhiều giải cao trong học tập đó là điều mọi người thường nhớ tới khi nhắc đến đoàn viên Đoàn Việt Anh trường THPT Nam Sách II (huyện Nam Sách).

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm, một mình mẹ với nghề nghiệp không ổn định cố gắng mưu sinh để nuôi hai anh em ăn học. Với tinh thần ham học và nghị lực, không mặc cảm với bản thân, em đã phải đi rửa bát thuê, làm phục vụ tại nhà hàng để có tiền tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành của mình.

Trái ngược với ngoại hình nhỏ bé của mình, Việt Anh là một học sinh rất năng động và tích cực tham gia các hoạt động của trường. Từ các hoạt động tình nguyện rồi thể dục, thể thao; văn hóa, văn nghệ; các lớp kỹ năng mềm đều thấy sự xuất hiện tham gia của anh chàng nhỏ nhắn này.

Ở trong lớp, Việt Anh luôn là một học sinh giỏi của lớp, nhiệt tình trong các bài học và sẵn sàng hỗ trợ bạn bè trong học tập. Không tự ti vì hoàn cảnh của mình, trong ba năm học Việt Anh luôn nỗ lực cố gắng với thành tích học tập đáng nể : đạt giải ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý (lớp 10); đạt giải ba cuộc thi hành trình tri thức (lớp 11); đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý và giải ba toàn quốc ở bài dự thi liên môn…

Chính những sự cố gắng, nỗ lực trong học tập của mình cũng như những cống hiến cho các hoạt động của tổ chức Đoàn, Việt Anh đã được thầy cô, bạn bè tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Đoàn trường và là đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội đại biểu huyện Nam Sách lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết