Lan tỏa sức trẻ "Màu áo xanh tình nguyện" hè 2017

Email In PDF.

Thực tiễn cho thấy: Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thanh niên là tuổi trẻ, sức trẻ, là nhiệt huyết có hoài bão, khát vọng, có ý chí vươn lên mạnh mẽ.

Tư vấn về cách trồng , chăm sóc cây và trồng cây ăn quả có năng suất và chất lượng cao cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh là phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên, học sinh- sinh viên, là một đội ngũ đông đảo tuổi trẻ học đường giàu tiềm năng, khát khao cống hiến cho xã hội. Chiến dịch mùa hè xanh có mục đích giáo dục và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, không những nâng cao nhận thức xã hội, phát huy tính tự giác, sáng tạo, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, gắn với nàh thường với môi trường xã hội. Chính vì ý nghĩa quan trọng này nên công tác chuẩn bị cho chiến dịch mùa hè xanh phải thật sự chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chiến sĩ tham gia.

Tại Hải Dương, chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2017 được các bạn học sinh, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Chiến dịch mùa hè xanh tập trung cao điểm từ 18/6-25/7, với 17 đội hình Sinh viên tình nguyện, hoạt động tình nguyện tại các xã khó khăn tại 12 đơn vị huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. Trong đó có 10 đội hình TNTN các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và 7 đội hình TNTN hội đồng hương Hải Dương các trường Đại học, Cao đẳng: Học Viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Kinh tế Quốc dân, Học viện Nông nghiệp, Học viện An ninh, Đại học Quốc Gia, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Ghi nhận một số hoạt động bước đầu: ngày 25/7, đội SVTN Đồng hương Hải Dương trường Học viện Nông nghiệp 1 đã kết thúc chiến dịch mùa hè xanh dài 8 ngày tại xã Thái Hòa , huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đây là 1 xã thuần nông, độc canh cây lúa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Với mục tiêu hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, trong thời gian tại địa phương, đội có nhiều hoạt động thiết thực: tư vấn, bà con nhân dân trong xã về các mô hình và phương thức canh tác Nông nghiệp tiên tiến; giới thiệu các loại giống cây trồng mới phù hợp với khí hậu và địa hình bà con trong xã; tư vấn về Nông nghiệp sạch và mang về trồng 50 cây (xoài thái tím, bưởi da xanh, và một số lại rau…) có năng suất và chất lượng cao cho bà con 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương...

Từ ngày 21-25/6, Hội Đồng hương Hải Dương - Trường Đại học Thương Mại tổ chức phong trào tình nguyện tại xã Duy Tân (huyện Kinh Môn). Tại đây, phong trào tình nguyện của Đội được triển khai theo hướng đa dạng các loại hình hoạt động, vừa có các hoạt động tại chỗ, vừa có các hoạt động cộng đồng: tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, như: dọn 300m mương dọc kênh của thôn Châu Xá (xã Duy Tân); dọn vệ sinh, cắt cỏ tại khu vực trong và ngoài khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, trường Tiểu học; các hoạt động tặng quà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại 5 thôn; hành trình thăm quan di tích lịch sử Quốc gia Đền Cao; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ tại địa phương…

Từ ngày 01 - 08/7, Đội SVTN hội đồng hương Hải Dương - Trường Học Viện Tài chính tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Cẩm Đông (huyện Cẩm Giàng) với các hoạt động thiết thực: dọn nghĩa trang Liệt sỹ; giao lưu với trẻ em, tổ chức chương trình Rung chuông vàng; khám bệnh miễn phí cho người dân; tặng quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 8 trẻ em vượt khó học giỏi, tổng trị giá là 6,5 triệu đồng; tổ chức Đêm nhạc gây quỹ từ thiện..

Kết thúc chiến dịch tình nguyện, một sinh viên Đội TNTN đồng hương Hải Dương- trường Đại học Thương mại chia sẻ “Chiến dịch mùa hè xanh đã mang đến cho các thành niên nhiều hơn những gì mà chiến dịch mong đợi. Ngoài việc rèn luyện vốn sống thực tế, trau dồi kỹ năng mềm phục vụ cho công tác sau này của mỗi sinh viên. Chúng tôi còn được nhiều hơn những tình cảm vô hình, những nét đẹp tinh khôi của tuổi học trò. Những nụ cười, cái nắm tay, sự tin yêu và tình cảm mà các em nhỏ dành cho chúng tôi đã là tờ giấy chứng nhận có ý nghĩa nhất cho những nỗ lực mà chúng tôi bỏ ra trong suốt khoảng thời gian qua. Giờ đây chúng tôi có thể tự hào rằng mình hoàn thành tốt mai trò của một Đoàn viên thanh niên, một chiến sĩ tình nguyện”

Một số hình ảnh hoạt động.

Phan Hiền (Tỉnh đoàn Hải Dương)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết