Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2017

Email In PDF.

Sáng 09/6, tại Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn- Hội đồng Đội tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng “Phòng, chống xâm hại trẻ em ” tỉnh Hải Dương năm 2017.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Phú Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; đồng chí Sái Thị Yến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; và 120 học viên là Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách nhiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh.

Đ/c Sái Thị Yến, Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị xâm hại tình dục. Ông cũng nhấn mạnh, hành vi xâm hại tình dục sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển, tâm lý của trẻ em dây nên nỗi đau đớn, ám ảnh nặng nề về thể xác lẫn tinh thần có thể trong suốt cuộc đời của trẻ; vì vậy các đồng chí giáo viên tổng phục trách đội cần nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện để kịp thời trò chuyện, tìm hiểu, chia sẻ và tư vấn cho các em.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Công ty cổ phần Tập đoàn Hanaha trao tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Giàng, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng và 01 ba lô.

Đây là hoạt động thiết thực trong việc truyền thông, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; đồng thời sau chương trình tập huấn, hy vọng mỗi đồng chí giáo viên tổng phụ trách sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các bậc cha mẹ, các thành viên gia đình, giáo viên, người trực tiếp làm việc với trẻ em; cũng như giáo dục, phổ biến cho trẻ em kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại mình.

Phan Hiền (Tỉnh đoàn Hải Dương)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết