Gia Lộc: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2017

Email In PDF.

Ngày 2/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lộc phối hợp Khoa huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2017.

Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

ĐVTN Tham gia hiến máu tình nguyện

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Gia Lộc luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, UBND huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương cùng với sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, các đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn và nhân dân toàn huyện, nên phong trào hiến máu tình nguyện huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh giao. Năm 2016, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 02 đợt hiến máu, thu nhận được 358 đơn vị máu đảm bảo an toàn. Kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh.

Tại ngày hội đồng chí Nguyễn Văn Huân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phát biểu động viên và nhấn mạnh “Với truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta là "Thương người như thể thương thân" và hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, tôi đề nghị các tầng lớp nhân dân, lực lượng chiến sĩ công an nhân dân, CBCNVC và các bạn ĐVTN với sức trẻ, hãy thể hiện nghĩa cử cao đẹp bằng việc đăng ký tình nguyện hiến máu cứu người. Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – khi hàng ngàn người đang khao khát được cứu sống thì hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm của cộng đồng, thể hiện sức sống của tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi của dân tộc ta”.

Với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo huyện, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền sâu rộng, phát động các thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” tới các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, vận động đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN, phát huy tốt tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thể hiện cử chỉ cao đẹp của tuổi trẻ.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận 232 đơn vị máu, đạt 154,6% so với kế hoạch của huyện đề ra.

Huyện đoàn Gia Lộc


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết