NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN CỦA ĐOÀN VIÊN KHỐI CƠ QUAN ĐẦY Ý NGHĨA

Email In PDF.

Ngày 20.3.2010 Huyện Đoàn- Uỳ ban Hội LHTN huyện Bù Đăng phối hợp tổ chức chuyến công tác tình nguyện về với thôn 5 xã Minh Hưng một thông có khoảng 500 hộ đồng bào dân tộc Stiêng đang sinh sống. Đoàn tình nguyện gồm 120 chiến sỹ là những cán bộ, Đoàn viên đang công tác tại 13 cơ sổ đoàn của khối cơ quan HCSN và LLVT huyện Bù Đăng. Đúng 13h30’ tất cả chúng tôi đã có mặt tại nhà văn hoá thôn 5. Không ai bảo ai, theo kế hoạch do BTV huyện Đoàn phân công tất cả các chi đoàn mỗi người một việc. Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện vào vị trí tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Chi Đoàn VHTT- Đài truyền Thanh tổ chức phát tờ rơi về bảo vệ môi trường và  tổ chức trò chơi “Họa  sỹ tài ba” . Chi Đoàn Nội Chính, Công An, Khối Đảng, Quân sự tiến hành dựng sân khấu chuẩn bị cho phiên toà giả định về một vụ buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý và tổ chức trò chơi “Thảy bóng vào thau”, cắt móng tay, cắt tóc cho các em thiếu nhi. Chi Đoàn Bưu Điện, Tài Chính-TK-NHCS:Tổ chức sửa sang bàn ghế cho lớp học và tổ chức trò chơi “Xạ thủ tài ba”. Chi Đoàn Mặt trận - Đoàn thể tham gia hướng dẫn bà con nhân dân và các em thiếu nhi vào khám bệnh nhận thuốc và hình thành một khu sinh hoạt vui chơi  múa hát kết hợp với trò chơi “ Chiếc nón kỳ diệu”.Chi Đoàn Nghân Hàng- Kho Bạc  tổ chức trò chơi “Bịt mắt đập bong bóng nước”. Chi Đoàn Văn phòng HĐND và UBND tổ chức trò chơi “Đi cầu khỉ hái Dừa”, Chi Đoàn Kinh tế Kỹ thuật tổ chức trò chơi “Khương Tử Nha câu cá”.  Riêng xã Đoàn Minh Hưng huy động 50 ĐVTN địa phương tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường như: Đào hố rác, xịt rửa phòng học, quét vôi phòng học, sửa chữa bàn ghế.  Mỗi chi Đoàn thiết kế một gian hàng trò chơi và chuẩn bị các phần quà thật dễ thương để các em thiếu tha hồ lựa chọn trò chơi và phần quà cho mình. Với cái nắng chói chang của vùng đông Nam Bộ đang mùa khô hoà quyện với những cơn gió hanh khô đã không hề làm suy giảm lòng nhiệt huyết của các bạn Đoàn viên. Từng tốp áo xanh cần mẫn làm việc và tổ chức trò chơi, những khuôn mặt bỗng chốc bừng lên một màu hồng vì cái nắng gay gắt, những giọt mồ hôi đổ xuống nhưng nó thắp lên niềm vui và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ.

17h00 các công việc tình nguyện buổi chiều đã kết thúc các anh chị tiến hành chuẩn bị cho chương trình sân khấu ca nhạc và phiên toà giả định sẽ được khai mạc lúc 19h. Mới 18h00 trời đang sáng đã có hàng trăn người đưa con em mính đến cho cho mình một vị trí để xem chương trình ca nhạc. Đúng 19h00 ánh đèn sân khấu bật lên hàng trăm người hò reo phấn khởi. Hết các tiết mục các em thiếu   rồi đến các anh chi Đoàn viên  biểu diễn, Đặc sắc nhất là tiềt mục múa công chiêng “ Mừng lúa mới” của hơn 50 đoàn viên, thanh niên của thôn biểu diễn.

Chuyến công tác tình nguyện thật nhiều niềm vui và bổ ích đã khép lại, tạm biệt người dân, tạm biệt các em thiếu nhi thôn 5 xã Minh Hưng các anh chị Đoàn viên của huyện đã tổ chức khám và cấp thuốc cho hơn 200 lượt người, dọn dẹp sử sang phòng học, tổ chức các trò chơi cho thiếu nhi và tặng 30 phần quà cho 30 em học sinh nghèo hiếu học. Những Đoàn viên nguyện là những cán bộ của huyện lại trở về với công việc hàng ngày của mình. Các anh chị hứa rồi lại sẽ có những chuyến đi mới,

Mỗi chuyến đi tình nguyện là  một lần chúng ta biết thêm nhiều  điều mới mẻ, là khoảng thời gian mà ta tạm vứt bỏ đi cái xô bồ của cuộc sống thường ngày để được thực sự “cháy hết mình” với màu áo xanh tình nguyện để đến với đồng bào nghèo cùng chia sẻ. Và chuyến đi tình nguyện đến với thôn 5 của xã Minh Hưng cũng vậy, thực sự đây là một trong những kỷ niệm đáng của các bạn cán bộ Đoàn viên khối cơ quan HCSN và LLVT huyện Bù Đăng.

                                                                                            BBT tuoitrebudang.com

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết