Một số Font chữ đẹp không thể thiếu cho thiết kế

Email In PDF.

Hiện nay các font chữ đẹp nổi bật nhất đang được sử dụng phổ biến có thể kế đến các font như Font VNI thư pháp, TCVN3, Unicode, UTM, Vntime. Mỗi mục đích sử dụng khác nhau mọi người lại lựa chọn cho mình các font chữ khác nhau có thể là font chữ mặc định hay các font chữ cách điệu. Thông thường nếu chỉ soạn thảo văn bản thì các bạn nên lựa chọn những font chữ mặc định. Và với nhiều ứng dụng thì không phải font chữ nào cũng có thể sử dụng được. Vì vậy việc tìm hiểu về các font chữ đẹp là rất cần thiết để các bạn có thể lựa chọn cho mình những font chữ đẹp phù hợp nhất.

Tổng hợp các font chữ đẹp dưới đây đều là các font chữ phổ biến mà các bạn có thể lựa chọn để sử dụng dễ dàng. Không chỉ giới thiệu về các font chữ mà bài viết này còn hướng dẫn người sử dụng kích hoạt các font chữ này trong các phần mềm gõ tiếng việt mà các bạn đang sử dụng. Cùng với hình ảnh minh họa cho cách thực hiện từng font chữ khác nhau, các bạn có thể dễ dàng thao tác thành công ngay khi lựa chọn các font chữ này để sử dụng.

tong hop font chu dep

Chính vì vậy mà trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn cách loại font chữ đẹp bao gồm cả font chữ phổ biến hiện nay, font Việt hóa, với mỗi loại font bạn có thể sử dụng cho một mục đích hay nhiều mục đích tùy vào bạn.

TỔNG HỢP FONT CHỮ ĐẸP

Font Unicode

tong hop font chu dep 2

Nếu nhắc đến các loại font chữ thì chắc hẳn Unicode sẽ là cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách các font chữ đẹp, phổ biến mà bất cứ ai cũng cần. Đây là loại font chữ dựa tương thích với bộ gõ Unikey sử dụng bảng mã Unicode hiện nay, vì thế rất dễ để sử dụng font Unicode này. Trong font Unicode bao gồm một số font mặc định trong Windows đã cho sẵn và thêm các font được phát triển riêng, hỗ trợ 100% gõ tiếng việt.

Font VNI

tong hop font chu dep 3

Đây là loại font phổ biến ở những năm trước đây khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển. Là một trong những bộ font đời đầu khi đó chúng ta phải sử dụng Vietkey để có thể dùng font VNI. Không giống như font Unicode khi sử dụng bảng mã Unicode, với Font VNI bao gồm các font như VNI-Times, VNI-Top, VNI-Book .... phải sử dụng bảng mã VNI, VNI Windows nếu bạn muốn gõ tiếng Việt. Ngoài ra điển hình cho loại font này chính các các font thư pháp. Để biết được các font thư pháp người sử dụng phải chuyển chế độ của bộ gõ với bảng mã sang VNI Windows.

tong hop font chu dep 4

Font Vntime

tong hop font chu dep 5

VnTime cũng là một trong những cái tên phổ biến thời kỳ trước khi sử dụng bảng mã TVCN3 - tiêu chuẩn Việt Nam 3 để có thể gõ tiếng Việt. Cho đến ngày này vẫn còn rất nhiều loại văn bản sử dụng bộ font này, điển hình chính là font VNTime, VNarial và nếu như không có bộ font này trong máy tính bạn sẽ gặp không ít phiền phức khi mở các tệp tin, file sử dụng font VnTime này. Cũng giống như các font VNtime nhưng đây là bộ font được Taimienphi.vn soan riêng cho những ai đang sử dụng bảng mã TVCN3 để gõ tiếng Việt. Trong bộ font TCVN3 này cũng sở hữu rất nhiều font đẹp, bạn đọc có thể từ từ thử những bộ font này trên máy tính của mình.

Font UTM

tong hop font chu dep 6

Font UTM là loại font được việt hóa 100% có nguốn gốc từ các font nước ngoài. Đây là loại font thích hợp nhất cho việc sử dụng thiết kế. Trong bộ Font UTM bao gồm các Font Việt hóa có thiết kế đẹp như UTM Avo hay UTM David. Cho dù bạn có phải là thiết kế hay không thì font UTM là một bộ font không thể thiếu trong máy của bạn.

tong hop font chu dep 7

Ngoài các bộ font chữ trên, Taimienphi.vn còn sở hữu một bộ font dành riêng cho những ai thích thiết kế, hay thích sưu tầm các loại fonts chữ độc, lạ và đẹp. Điều đặc biệt là tất cả các loại font chữ đệp này đều xài chuẩn bảng mã Unicode nên bạn không cần phải tùy chỉnh nhiều để có thể viết được tiếng Việt.

Với các loại font mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình theo từng loại font và sao cho phù hợp nhất. Xin lưu ý rằng bạn không nên cài đặt tất cả vì nếu làm vậy máy tính của bạn sẽ rất chậm, vì thế trước khi bạn quyết định cài font chữ máy tính hãy chỉ thêm các loại font thực sự cần thiết vào trong hệ thống mà thôi.

taimienphi.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết