Một số kỹ năng viết mẫu đơn, hồ sơ cần cho mọi người

Email In PDF.

Các mẫu đơn xin việc, nghỉ việc, hồ sơ xin việc, xin nghỉ học đều là các biểu mẫu hành chính thông dụng mà mọi người thường xuyên phải sử dụng đến. Vì vậy để chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất khi viết mẫu đơn xin việc, nghỉ việc, hồ sơ xin việc, xin nghỉ học thì các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về từng mẫu đơn và cách viết các mẫu đơn này để luôn chủ động và chuyên nghiệp nhất khi soạn thảo các biểu mẫu hành chính.

Bài viết dưới đây không chỉ giới thiệu đến bạn đọc các mẫu đơn hoàn chỉnh mà còn trình bày các nội dung quan trọng trong từng mẫu đơn để người đọc có thể nắm được cách viết một mẫu đơn hoàn chỉnh sao cho chính xác, phù hợp và đầy đủ nhất. Việc trình bày các mẫu đơn xin việc, nghỉ việc, hồ sơ xin việc, xin nghỉ học không chỉ là các biểu mẫu hoàn thiện các quy định về hành chính mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong của người viết đơn. Chính vì thế việc quan tâm và trau dồi cho mình những kỹ năng viết đơn, mẫu đơn, hồ sơ là rất quan trọng với tất cả mọi người.

Ìm Hiểu Các Mẫu Đơn Xin Việc, Nghỉ Việc, Hồ Sơ Xin Việc, Xin Nghỉ Học

1. CV Xin Việc.

Nhu cầu tìm việc làm hiện nay luôn là chủ đề nóng và là nhu cầu lớn tại mỗi thành phố lớn trên cả nước. Để tìm được một công việc hợp lý và ưng ý là cả một quá trình và thời gian dài với bất cứ ai. Trình độ chuyên môn là một chuyện và để gây được ấn tượng tốt ngay từ ban đầu cũng là điều khá quan trọng. Khi đó CV Xin việc chính là công cụ giúp bạn tạo điểm nhấn, là tiền đề để nhà tuyển dụng và người tìm việc hiểu nhau trước tiên. Một CV Xin việc chuyên nghiệp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng sẽ là bước ngoặt và đem lại thành công lớn cho bạn trong bước đầu đi xin việc.

tim hieu cac mau don xin viec nghi viec ho so xin viec xin nghi hoc

Ngoài ra, không thể không nhắc đến đơn xin việc. Một trong số những phần không thể thiếu sót trong mỗi bộ hồ sơ xin việc hiện nay. Dù là đơn xin việc viết tay hay đánh máy bạn cũng cần phải soạn hoặc viết thật cẩn thận. Một lá đơn xin việc tốt sẽ gây được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng và góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu đơn xin việc của chúng tôi cung cấp với cấu trúc và nội dung khá đầy đủ, người dùng chỉ cần điền những thông tin cá nhân của mình để hoàn thiện hoặc có thể sửa lại theo yêu cầu của riêng mình.

2. Đơn Xin Nghỉ Việc.

Đơn xin nghỉ việc hay còn được gọi là đơn xin thôi việc được sử dụng khi bạn muốn nghỉ việc tại cơ quan làm việc hiện tại bởi nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn đã quyết định nghỉ việc, bạn nên đầu tư thời gian để soạn một đơn xin nghỉ việc, đó không đơn giản là việc bạn thực hiện theo đúng quy định của công ty mà còn thể hiện bạn là một người có trách nhiệm với công việc và chuyên nghiệp trong mọi ứng xử của cuộc sống.

tim hieu cac mau don xin viec nghi viec ho so xin viec xin nghi hoc 2

Bạn đọc có thể tải mẫu đơn xin thôi việc trực tiếp trên Taimienphi để tiết kiệm thời gian tự ngồi soạn thảo một đơn xin thôi việc, giúp cho nguyện vọng của bạn được giải quyết nhanh chóng nhất. Nội dung đơn xin thôi việc, bạn cần nêu rõ lý do xin nghỉ việc, mức độ các công việc đã được bàn giao cụ thể để bên sử dụng lao động có thể nắm bắt được tình hình và đưa ra quyết định cho bạn nghỉ việc theo đúng như yêu cầu, mục đích của người làm đơn.

3. Đơn Xin Nghỉ Học.

Bạn bận việc gia đình, bạn đang bị ốm hay gặp bất cứ trục trặc nào đó khiến bạn không thể đi học được? thì từng đó cũng đủ để bạn có lý do để viết một đơn xin nghỉ học gửi tới giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu. Thay vì gọi điện trực tiếp, đơn xin nghỉ học tạo cho bạn một cái nhìn thân thiện trong mắt thầy cô giáo. Khi được ban giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm đồng ý thì bạn mới có thể nghỉ buổi học đó. Còn nếu không bạn sẽ bị đánh dấu là nghỉ học không lý do và bạn sẽ bị phạt và viết bản kiểm điểm.

tim hieu cac mau don xin viec nghi viec ho so xin viec xin nghi hoc 3

Ngoài ra cách viết đơn xin nghỉ học cũng là một việc khá quan trọng, khi đó biểu mẫu đơn xin nghỉ học cần nêu rõ các thông tin bao gồm: thông tin của học sinh xin nghỉ học, thời gian xin nghỉ học, lý do xin nghỉ học, lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác nhận việc nghỉ học của con em mình.

Trên đây là bài viết tổng hợp tìm hiểu các mẫu đơn xin việc, nghỉ việc, hồ sơ xin việc, xin nghỉ học thông dụng hiện nay mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc, ngoài ra các bạn muốn tham khảo thủ tục làm đơn xin ly hôn thì cũng xem bài hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Hy vọng bài viết đem lại đầy đủ yêu cầu và thông tin giúp bạn đọc có được những mẫu đơn tốt và gây ấn trượng với người đọc. Chúc các bạn thành công.

taimienphi.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết