Một số thủ thuật Photoshop cơ bản cho người dùng mới

Email In PDF.

Với những người thường xuyên chỉnh sửa ảnh thì không thể không biết đến phần mềm Photoshop. Tuy nhiên việc khai thác sâu các kỹ năng và nắm được cách sử dụng các chức năng của phần mềm này thì không phải ai cũng nắm hết được. Ngoài chức năng chỉnh sửa ảnh thì Photoshop còn được nhiều người lựa chọn để làm công cụ ghép ảnh, cắt ảnh, chèn chữ viết lên ảnh và chèn các hiệu ứng cho hình ảnh sao cho bức ảnh đó đẹp nhất, sinh động nhất theo đúng ý của người chỉnh sửa.

Hơn thế nữa, hiện nay Photoshop còn được biết đến là một công cụ rất đa năng được sử dụng để hỗ trợ cho các đơn vị thiết kế trang web hay vẽ tranh, hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất. Chính vì thế dù các bạn có đang sử dụng phần mềm Photoshop thành thạo hay không thì việc tìm hiểu thêm các thủ thuật về Photoshop là rất cần thiết để nâng cao kỹ năng chỉnh sửa ảnh và vận dụng công này vào quá trình làm việc của mình sao cho hiệu quả nhất. Ngoài các phần mềm Photoshop được cài đặt trên máy thì các bạn cũng có thể sử dụng ngay các phần mềm Photoshop online để sử dụng khi cần thiết.

Làm Mờ Ảnh.

Mẹo làm mờ ảnh trong Photoshop được người dùng sử dụng khá thường xuyên trong quá trình chỉnh sửa ảnh, với tác dụng làm mờ các đối tượng xung quanh và chỉ làm nổi bật hình ảnh của chủ thể chính. Cách làm mờ ảnh trong photoshop không khó như nhiều bạn nghĩ, tuy nhiên, nếu chưa biết cách sử dụng trong phần mềm chỉnh sửa ảnh này thì cũng sẽ rất khó khăn.

thu thuat photoshop hay sua anh ghep anh viet chu tieng viet

Để làm mờ các đối tượng trong bức ảnh, khá đơn giản khi bạn chỉ cần chọn công cụ Blur Tool với tiểu tượng hình giọt nước. Di chuyển đến vị trí đối tượng cần làm mờ ảnh, giữ chuột và di chuyển chuột đến hết đối tượng tới khi nào đạt độ mờ mong muốn. Như vậy việc chỉnh sửa ảnh bằng cách làm mờ ảnh của bạn đã hoàn thành, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa theo ý mình và chia sẻ chúng với mọi người.

Ghép Chữ Vào Ảnh.

Việc ghép chữ vào ảnh thường được gọi nôm na là viết chữ lên ảnh, một việc nghe chừng đơn giản khi chỉ cần thao tác vài bước trên công cụ Paint có sẵn trong Windows, nhưng không với Photoshop bạn còn có thể làm được nhiều hơn nữa.

thu thuat photoshop hay sua anh ghep anh viet chu tieng viet 2

Khi đó bạn có thể viết chữ dọc, ngang, thay đổi font chữ, kích thước, màu sắc... hay "cao siêu" hơn là tạo hiệu ứng cho chữ. Để thực hiện mời bạn đọc tham khảo bài viết ghép chữ vào ảnh được Taimienphi chia sẻ trước đó nhé.

Chỉnh Sửa Ảnh.

Chỉnh sửa ảnh có lẽ là cụm từ ngắn gọn và xúc tích khi nói tới Photoshop. Phần mềm được biết đến là công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa nổi tiếng, nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía cộng đồng người dùng. Hiện tại, phiên bản mới nhất của Photoshop đã cải tiến rõ rệt, các bước xử lý ảnh phức tạp và mất nhiều thời gian trước đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nên kể cả những người dùng không am hiểu nhiều về đồ họa cũng sử dụng thuận lợi hơn. Đối với những bạn muốn học Photoshop một cách bài bản, các bạn có thể nghiên cứu thêm các giáo trình Photoshop với các hướng dẫn cụ thể về chức năng trong phần mềm này.

Như vậy trên đây là một trong số ít những thủ thuật Photoshop hay: Sửa ảnh, ghép ảnh, viết chữ tiếng Việt mà Taimienphi muốn giới thiệu với bạn đọc. Bạn đọc có thể khám phá và nghiên cứu thêm các giáo trình để nâng cao trình độ chỉnh sửa cũng như ghép ảnh bằng Photoshop nhé. Ngoài ra, với sức mạnh của công nghệ ngày càng phát triển, các dịch chỉnh vụ sửa ảnh trực tuyến cũng vì thế mà được nhiều người sử dụng hơn. Nếu bạn không muốn mất công phải tải về và cài đặt phần mềm để chỉnh sửa ảnh thì với bài viết tổng hợp những website hỗ trợ chỉnh sửa ảnh online Taimienphi chia sẻ trước đó sẽ cho bạn những nguồn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tuyệt đẹp cho riêng mình. Bạn có thể cắt ghép hay chỉnh sửa những bức ảnh mang phong cách cũng như cá tính riêng. Với các website này tôi tin chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một website mà bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất.

taimienphi.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết