Thủ thuật tạo USB Boot Windows 10, 8, 7, phím tắt vào bios, boot option

Email In PDF.

Bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn cách tạo USB boot cài win 7, giới thiệu các thủ thuật tạo USB Boot Windows 10, 8, 7, phím tắt vào bios, boot option để người dùng có thể giải quyết dễ dàng các vấn đề về lỗi Win trong quá trình sử dụng máy tính. Thủ thuật tạo USB cài đặt nhiều phiên bản Windows sẽ khác nhau, tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm bắt được bản chất cơ bản, bạn sẽ có thể dễ dạng cài đặt Windows trong menu Boot. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ biết đến cách tạo USB Boot Windows 10 theo chuẩn UEFI đơn giản nhất. 

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option

Kiến thức về IT rất rộng, vì vậy, để làm chủ được chiếc máy tính của mình, đòi hỏi bạn không ngừng tìm tòi để có cho mình được những kiến thức mới nhằm hỗ trợ cho việc sử dụng máy tính được tốt nhất, trong đó, những tổng hợp thủ thuật tạo USB Boot Windows 10, 8, 7, phím tắt vào bios, boot option sẽ cần thiết giúp bạn có thể tránh được tình trạng Win lỗi trong quá trình sử dụng, đảm bảo cho việc máy tính của bạn được hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng hơn. 

THỦ THUẬT TẠO USB BOOT WINDOWS 10, 8, 7, PHÍM TẮT VÀO BIOS, BOOT OPTION

Cách Tạo USB Boot Windows 10, 8, 7.

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 2

Tạo USB Boot với Hiren boot là phương pháp phổ biến nhất từ trước đến nay được áp dụng qua rất nhiều đời Windows. Điều bạn cần làm là cần một chiếc USB có dung lượng tối thiểu 1GB ( càng cao càng tốt) và sử dụng bộ tải của Hirenboot thôi là đã có thể tạo cho mình một USB Boot cho Windows 10, 8, 7. Cụ thể hơn bạn đọc có thể tham khảo cách tạo USB Boot ngay tại đây để xem chiết hướng dẫn của chúng chúng tôi. Bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được USB boot áp dụng cho mọi loại hệ điều hành với các thức làm cực kỳ đơn giản.

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 3

Như trong bài viết các bạn có thể thấy một công cụ không thể thiếu đấy chính là Grub4dos, Grub4dos là phần mềm giúp bạn tạo ra USB có khả năng sử dụng Boot trên Windows, điểm mạnh của Grub4dos chính là việc bạn tạo ra một USB Boot cực kỳ đơn giản và hiệu quả, hơn thế nữa phần mềm Grub4dos cũng rất nhẹ và gọn nên bạn có thể cất giữ nó ở bất cứ đâu bạn muốn.

Hơn thế nữa Grub4dos phiên bản mới nhất có trên Taimienphi.vn hỗ trợ rất tốt trong việc tạo USB boot Windows 10 và đây là công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tạo USB boot để cài Windows 10. Chính vì thế nếu bạn không phải là người chuyên về máy tính, am hiểu các cách sử dụng máy tính thì việc tạo USB Boot bằng Grub4dos chính là giải pháp an toàn mà hiệu quả nhất nên làm.

Cách Tạo Bộ Cài Windows 10, 8 ,7

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 4

Nếu như bạn không thích lòng vòng vào Hirenboot hay cần phải thuộc lòng các phím tắt vào bios, vào boot thì tại sao không tự tạo cho mình một bộ cài Windows trực tiếp nhỉ. Chính bản thân Microsoft cũng khuyến khích người dùng tự tạo một bộ cài Windows bằng USB qua các hình thức khác. Ví dụ như trước đây Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách để cài Win 7 bằng USB cực kỳ đơn giản thông qua một ứng dụng tạm gọi là Windows 7 USB/DVD Download Tool, đây là bộ công cụ được chính Microsoft phát hành đến người dùng với một chức năng duy nhất là giúp bạn cài Windows 7 bằng USB. Nếu bạn chưa từng biết đến công cụ này thì cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài Win 7 bằng USB tại đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 5

Mặc dù có tên gọi là Windows 7 USB/DVD Download Tool nhưng phần mềm này hỗ trợ cho việc cài cả Windows 8 lẫn Windows 10 thế nên nếu bạn đang muốn sử dụng Windows 8 hay Windows 10 hoàn toàn có thể dùng là Windows 7 USB/DVD Download Tool để cài Windows. Nhất là với Windows 10, cách tạo USB boot Win 10 trực tiếp bằng là Windows 7 USB/DVD Download Tool là công cụ đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng.

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 6

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn nếu bạn muốn cài Windows 10, ngoài cách tạo USB boot win 10 bạn có thể tạo một USB boot thông thường để vào Hiren boot và sau đó sử dụng Ghost Windows 10 để cài lại win, đây cũng là một cách giúp bạn có thể sử dụng nhanh chóng Windows 10 mà không mất thời gian cài. So với Ghost thì việc cài Windows 10 sẽ lâu hơn đến 30 phút. Tuy vậy có 1 lưu ý bạn cần biết rằng không phải phiên bản Ghost Windows 10 nào cũng tương thích với thiết bị của bạn và nếu trường hợp đó xảy ra bạn sẽ rất dễ gặp lỗi màn hình xanh khi đang sử dụng.

Cách Vào Bios, Vào Boot Để Cài Windows 10, 8, 7

Một phần không thể thiếu trong các bước cài Windows chinh là việc bạn phải truy cập được vào bios và cả Boot. Trong bios có rất nhiều tính năng, thông số cần thiết lập để có thể boot Win trong trường hợp máy không tự nhận được boot hoặc do không đúng chuẩn MBR legacy mà thay vào đó là UEFI GPT, một chuẩn mới được áp dung cho các thiết bị chỉ hỗ trợ chạy Windows 10 mà thôi. Để vào được bios trong máy tính, laptop bạn nên xem trước bài viết của chúng tôi đã được tổng hợp các phím tắt vào Bios nhé.

tong hop thu thuat tao usb boot windows 10 8 7 phim tat vao bios boot option 7

Ngoài ra Taimienphi.vn cũng đã tổng hợp các phím tắt vào Boot cho từng dòng máy, từng loại laptop cụ thể. đặc biệt với những ai đang sử dụng laptop thì việc biết được phím tắt vào Boot là rất quan trọng. Đây cũng là vấn đề băn khoăn của rất nhiều độc giả Taimienphi.vn trong thời gian qua khi được đề nghị hướng dẫn cụ thể các vào Boot cho loại laptop họ đang sử dụng. Bài viết hướng dẫn sử dụng phím tắt vào Boot chính là lời giải đáp của Taimienphi.vn đến các bạn đọc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn đọc để bạn đọc có thể biết cách tự tạo USB Boot Windows 10, 8,7 cũng như các phím tắt vào boot hay bios trên các dòng máy tính, các dòng laptop khác nhau. Và Ngoài ra chúng ta tôi cũng xin gửi đến bạn đọc thêm các nội dung giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để tạo USB boot thông qua bài viết top các phần mềm tạo USB boot cài Windows đỉnh nhất hiện nay, với top phần mềm tạo USB Boot chắc chắn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

taimienphi.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết