Chung kết Hội thi “Ánh sáng soi đường” cụm đồng bằng sông Hồng

Email In PDF.

Ngày 22/4, tại Nam Định, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vòng chung kết Cụm Đồng bằng sông Hồng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2017 với sự tham gia có 6 đội tuyển dự thi, đại diện cho 6 tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình.

Các đội tuyển tập trung cao độ trong mỗi vòng thi

Trường Cao đẳng Dược- Trung ương Hải Dương được Tỉnh đoàn- Hội Sinh viên tỉnh lựa chọn là đội tuyển tham gia vòng thi Cụm Đồng bằng sông Hồng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2017.

 Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến và Bảng đội tuyển với hình thức sân khấu hoá. Bảng thi đội tuyển diễn ra trong 01 tháng, từ ngày 11- 23/4/2017. Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước.

Các đội thi cùng nhau trải qua 4 vòng thi với các chủ đề khác nhau: Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường. Bộ câu hỏi thiết kế sử dụng trong chương trình là kiến thức của các môn học lý luận Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang giảng dạy trong các trường học và cập nhật thêm nội dung của Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Các phần thi xoay quanh các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, những vấn đề thực tiễn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay…Các phần thi diễn ra đầy sôi nổi và quyết liệt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả; các đội thi tỏ ra là những người rất am hiểu về kiến thức và chứng tỏ được bản lĩnh của mình trên một sân khấu lớn. Đặc biệt với phần thi Ánh sáng soi đường có sự xuất hiện của ngôi sao hy vọng, hội thi càng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự bứt phá của các đội thi.

Tại vòng thi sơ loại, đội thi đến từ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định dành tấm vé đầu tiên vào chung kết, Hà Nội là đội thi thư 2 giành vé vào chung kết. Xuất sắc vượt qua Hải Phòng và Hưng Yên, Đội thi đến từ trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là đội thi cuối cùng tranh tài trong vòng chung kết với Hà Nội và Nam Định.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết