Hội thi "Ánh sáng soi đường" vòng thi cụm Đồng bằng Sông Hồng

Email In PDF.

Sáng 22/4, tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ diễn ra vòng thi cụm Đồng Bằng Sông Hồng của Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II, năm 2017. Đây là vòng thi cụm thứ 5 nằm trong Bảng thi đội tuyển.

Bảng thi đội tuyển cụm Đồng bằng Sông Hồng diễn ra với sự tham gia của 6 đội tuyển đến từ: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến và Bảng đội tuyển với hình thức sân khấu hoá. Bảng thi đội tuyển diễn ra trong 01 tháng, từ ngày 11- 23/4/2017. Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước.

Các đội thi cùng nhau trải qua 4 vòng thi với các chủ đề khác nhau: Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường. Bộ câu hỏi thiết kế sử dụng trong chương trình là kiến thức của các môn học lý luận Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang giảng dạy trong các trường học và cập nhật thêm nội dung của Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Các phần thi xoay quanh các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, những vấn đề thực tiễn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay…Các phần thi diễn ra đầy sôi nổi và quyết liệt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả; các đội thi tỏ ra là những người rất am hiểu về kiến thức và chứng tỏ được bản lĩnh của mình trên một sân khấu lớn. Đặc biệt với phần thi Ánh sáng soi đường có sự xuất hiện của ngôi sao hy vọng, hội thi càng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự bứt phá của các đội thi. Khán giả luôn hồi hộp, tưởng như nghẹt thở trong từng câu hỏi, từng điểm số của các đội thi.

Đây là hội thi do Trung Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 42- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015- 2030” và Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết