Hải Dương: Phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46, năm 2017

Email In PDF.

Sáng 10/12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Sách, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 và tuyên dương học sinh đoạt giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đ/c Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là hoạt động được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức hằng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện  thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Với chủ đề cuộc thi UPU lần thứ 46 (năm 2017): "Hãy hình dung, nếu bạn là cố vấn Tổng thư ký Liên hợp quốc mới, bạn sẽ cố vấn cho ngài ấy vấn đề nào của thế giới cần xử lý đầu tiên và giải quyết vấn đề đó bằng cách nào?" để chào mừng Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc, ông António Guterres, sẽ nhận nhiệm vụ vào năm 2017; đồng thời khuyến khích các em nói lên tiếng nói của mình, sử dụng trí tưởng tượng và ngôn từ để có sự thay đổi giúp Tổng thư ký hoàn thành nhiệm vụ khi bắt đầu cương vị mới.

Theo quy định của cuộc thi, tất cả học sinh Việt Nam từ 10 - 15 tuổi (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2016-2017) đều được dự thi. Thời gian dự thi từ ngày 14/10/2016 đến ngày 15/2/2017 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội). Bài dự thi dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy và phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mục đích của cuộc thi viết thư quốc tế UPU, không chỉ phát triển tư duy, tình đoàn kết hữu nghị ở thế hệ trẻ, cuộc thi đang hỗ trợ đắc lực cho việc đổi mới phương pháp dạy học, hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, nhất là đối với môn ngữ văn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng và biểu dương em Nguyễn Thị Thu Trang cùng các tập thể, cá nhân góp phần vào thành công của cuộc thi, mang lại giải thưởng cao quý, góp phần làm rạng danh học sinh Việt Nam trong cuộc thi đầy uy tín và ý nghĩa được tổ chức trên toàn thế giới. Tiếp nối những thành công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, khích lệ, phổ biến thể lệ cuộc thi lần thứ 46 đến tất cả học sinh từ 15 tuổi trở xuống trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhằm thu hút đông đảo các em tham gia và đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã được trực tiếp giao lưu với các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46.

Tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016), em Nguyễn Thị Thu Trang (lớp 9B năm học 2015 - 2016, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương) đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế. Bên cạnh đó, tại cuộc thi cấp quốc gia, Hải Dương còn có 3 giải khuyến khích và 2 giải cây viết triển vọng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho em Nguyễn Thị Thu Trang và cô giáo Trần Thị Quỳnh Diệp- giáo viên dạy văn và là người hướng dẫn trực tiếp cho em Thu Trang tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng cho các tập thể có phong trào tốt tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016).

BBT


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết