Hải Dương: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2016

Email In PDF.

Sáng 15/4/2016, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chất lượng VSATTP tỉnh yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tích cực phối hợp thực hiện tốt những nội dung: nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, triển khai thắng lợi Tháng hành động nhằm tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, người tiêu dùng về bảo đảm VSATTP. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, truyền thông, nhất là các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng về VSATTP.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong Tháng hành động, phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan. Thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, kiểm soát các nguy cơ chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm, nhất là các sản phẩm rau, thịt và sản phẩm từ thịt, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nêu cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, không dùng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, bảo đảm thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Công tác kiểm tra, giám sát cần được tăng cường, thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm; khắc phục hạn chế trong công tác quản lý. Kịp thời biểu dương những tổ chức, cá nhân tích cực tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm, phê bình, tố giác, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm.

Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành và sẽ đi thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định về VSATTP tại các huyện, thị xã, thành phố từ ngày 20 - 4 đến 15 - 5.


Các lực lượng tham dự lễ phát động đã tổ chức diễu hành hưởng ứng trên một số trục đường chính của TP Hải Dương.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết