Hải Dương: Giáo dục giúp đỡ thanh niên tuổi tái hòa nhập cộng đồng

Email In PDF.

Sáng 06/5, tại thôn Trại Trống, xã Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Trại giam Hoàng Tiến phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giáo dục phạm nhân độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng giai đoạn 2016-2020.

Đây là một trong những chương trình thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) về phối hợp hoạt động giáo dục phạm nhân, trại giam trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng.

Tham dự chương trình Lễ ký kết có đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, UV BTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; anh Vũ Việt Anh, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Cục C86 - Tổng cục VIII, lãnh đạo phòng PC81, trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương, BCH Đoàn 2 xã Hoàng Tiến, Bình Dương cùng 50 phạm nhân đại diện cho gần 3.500 phạm nhân nói chung và 1.777 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng.

Với mục đích huy động các nguồn lực của thanh niên, của ngành Công an và của xã hội tham gia tích cực vào công tác giáo dục, hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng giúp họ học tập, rèn luyện tiến bộ, có điều kiện tái hoà nhập cộng đồng trở thành người lương thiện có ích cho xã hội góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật, chương trình đã góp phần thực hiện hiệu quả Nghị định số 80/NĐ-CP ngày 16/09/2011 của Chính phủ quy định các biện pháp đảm bảo tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Trao đổi tại buổi Lễ ký kết, Lãnh đạo trại giam Hoàng Tiến cho biết: Tất cả đối tượng phạm nhân tại trại giam Hoàng Tiến có đến 70% phạm tội về ma tuý, còn lại là cướp giật, gây mất trật tự an ninh... vì thế khi hoàn lương, hoà nhập cộng đồng, nhiều chủ các doanh nghiệp sử dụng lao động còn rất e ngại khi tiếp nhận, cho dù trại giam đã sử dụng rất nhiều các biện pháp giáo dục hiệu quả, đào tạo, hướng nghiệp dạy nghề cho các phạm nhân khi còn đang thụ án. Nhân dịp này, đồng chí cũng trân trọng đề nghị Hội LHTN Việt Nam tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng, đơn vị doanh nghiệp sử dụng lao động quan tâm hơn nữa đến các đối tượng phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có cơ hội hoàn lương sớm hoà nhập cộng đồng, giúp ích cho gia đình và xã hội.

Trong chương trình buổi lễ, đại diện lãnh đạo trại giam Hoàng Tiến và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tặng quà cho 10 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có cải tạo tốt sắp chấp hành xong án phạt tù.

BBT


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết