Kim Thành: Đội SVTN Hải Dương tại Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2016” tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành

Email In PDF.

Từ ngày 24/07 - 02/08/2016, Đội SVTN Hải Dương tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công chiến dịch Tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2016 tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành.

Tham gia Chiến dịch “Mùa hè xanh” lần này có 25 Tình nguyện viên. Mặc dù chỉ với 10 ngày ngắn tại địa phương nhưng các Tình nguyện viên của Đội đã có những hoạt động  vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Ngày đầu của Chiến dịch, Đội đã phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức ra quân dọn dẹp khu vực Nghĩa trang liệt sỹ, chuẩn bị cho đêm dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7 

Chỉnh trang khu Nghĩa trang liệt sĩ

Tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2016), Đội đã cùng đại diện chính quyền xã và thôn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 10 bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình Chính sách, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Ngoài ra tặng 5 suất quạt bàn (300k/suất) cho 5 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt; 60 cặp sách cho học sinh 3 cấp học (mầm non, tiểu học và THCS); 03 thùng sách tham khảo và truyện tranh cho thư viện các trường học; tặng quà UBND xã. Những món quà với giá trị vật chất không cao, nhưng đó là những hành động thiết thực để chứng tỏ rằng tuổi trẻ ngày nay luôn hướng về quê hương.

Thời gian hoạt động tại địa phương đúng ngày bão số 1 đổ bộ về, Đội đã cùng thanh thiếu nhi xã tổ chức “cứu dưa” giúp bà con nhân dân… Màu áo xanh Tình nguyện làm tươi mát cánh đồng quê, quả là một hình ảnh đẹp.

“Cứu dưa” giúp bà con chạy bão…

Khi bão số 1 còn chưa tan, Đội đã cũng BCH Đoàn xã tổ chức dọn dẹp kênh mương, trục đường chính khu vực trung tâm xã…

(Dọn dẹp khu vực trước cổng UBND xã) Phát quang bụi rậm khu vực trường học

Ngoài các hoạt động lao động và đền ơn đáp nghĩa, Đội cũng chú trọng tới các hoạt động giao lưu, sinh hoạt hè với các em thiếu nhi. Trong 10 ngày, các Tình nguyện viên của Đội đã được chia thành các nhóm nhỏ để xuống các cơ sở thôn, xóm tổ chức giao lưu, dạy nhảy dân vũ, trò chơi…cho các em thiếu nhi.    

Thanh niên tình nguyện đến các thôn giao lưu với thiếu nhi

Tối ngày 30/07, Đội đã cùng BCH Đoàn xã tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại. Đêm giao lưu có các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các trò chơi hấp dẫn đến từ thanh thiếu nhi các chi đoàn thôn và Đội SVTN, thực sự đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.           

Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng Chính quyền và nhân dân địa phương cũng như các chiến sĩ tham gia chiến dịch. 

                                      Quang Tuấn – Đội SVTN Hải Dương tại ĐHQGHN


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết