Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét

Email In PDF.

Sáng ngày (26/1), dưới tiết trời mưa giá rét nhưng không khí Chủ nhật Đỏ tại điểm hiến máu Trường ĐH Hải Dương (Đại lộ Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương), vẫn hết sức sôi nổi, đông đảo giảng viên, cùng hàng nghìn sinh viên tham gia buổi hiến máu.

PGS.TS Phạm Đức Bình, Hiệu trưởng ĐH Hải Dương cho biết, để chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ, cả hệ thống chính trị nhà trường đều vào cuộc, từ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thành niên. Công tác tuyên truyền, vận động đến tới từng khoa, từng lớp nên rất nhiều giảng viên, sinh viên nhà trường hưởng ứng tham gia. Do thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo cho sức khỏe của sinh viên nhà trường đã lắp điều hòa 2 chiều tại phòng hiến máu.

Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét  - ảnh 1PGS.TS Phạm Đức Bình, Hiệu trưởng ĐH Hải Dương phát biểu tại lễ phát động.

Thầy Bình còn căn dặn các sinh viên, “Hôm nay chúng ta tập trung về đây để làm nhiệm vụ hết sức cao cả là vì cộng đồng, khi còn sức khỏe chúng ta trao đi một lượng máu trong con người mình để những người có bệnh, đồng bào mình được tiếp thêm máu khi khẩn cấp. Đó là việc làm vô cùng nhân nghĩa, ấm tình người, đây cũng là một niềm vinh dự, tự hào cho chính những người hiến máu”.

Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét  - ảnh 2Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong dành lời cảm ơn đến Tỉnh Đoàn Hải Dương và Ban Giám hiệu nhà Trường.

Tại lễ phát động Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã chia sẻ lý do Báo Tiền Phong khởi xướng Chủ nhật Đỏ. “Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ thu về được 96 đơn vị máu nhưng những năm gần đây Chủ nhật Đỏ có sức lan tỏa nhanh chóng, có những người còn ví Chủ nhật Đỏ lớn nhanh như Phù Đổng, từ 1 điểm hiến máu tình nguyện đến nay đã có 22 tỉnh, thành phố hưởng ứng và tính tới thời điểm hiện tại, mặc dù chưa kết thúc Chủ nhật Đỏ đã thu được 20.000 đơn vị máu”.

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh, “lực lượng nòng cốt tạo nên sự thành công của Chủ nhật Đỏ chính là các đoàn viên, sinh viên. Chúng tôi những người tổ chức xúc động và vô cùng biết ơn những tấm lòng thiện nguyện của những tình nguyện viên dành cho Chương trình, dành cho đồng bào. 

Thay mặt Ban tổ chức chúng tôi cảm ơn Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Hải Dương, đặc biệt Ban giám hiệu Trường ĐH Hải Dương đã rất quan tâm, chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất cho Chương trình được diễn ra”.

Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét  - ảnh 3Nguyễn Trần Dũng, lớp K2, ĐH Kế toán 8 đang hiến máu.
Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét  - ảnh 4Rất nhiều sinh viên đăng ký hiến máu.
Chủ nhật Đỏ tại ĐH Hải Dương: Hăng hái dưới trời mưa rét  - ảnh 5Quạt sưởi được chuẩn bị chu đáo để chống rét cho sinh viên.
Theo Ban tổ chức dự kiến điểm hiến máu tại Trường ĐH Hải Dương sẽ thu được khoảng 500 đơn vị máu.
tienphong.vn

Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết