Thanh Miện: Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tứ Cường

Email In PDF.

Sáng 25/3/2015, BTV Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Thanh Miện phối hợp với Ban Chi ủy, BGH trường THCS Tứ Cường tổ chức thực hiện bộ tác phẩm “Ước mơ của em”  và chương trình “Giao lưu Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tứ Cường”.

“Ước mơ của em” là bộ sản phẩm bao gồm 17 cuốn là tập hợp các bài, viết lên ước mơ của 558 học sinh với tấm ảnh tập thể lớp, cùng giáo viên chủ nhiệm. Trong bài viết của các em, nét chữ có thể còn vụng dại, câu văn có thể còn lỗi cú pháp. Nhưng ước mơ thật đẹp, thật nhân văn. Và những ước mơ ấy, các thế hệ thầy cô sẽ trân trọng lưu giữ giúp các em trong thư viện, để sau này, 15 năm, 20 năm hay lâu hơn nữa, khi trở lại thăm trường, các em sẽ gặp lại mình trong những ước mơ xưa.

Đây là hoạt động nhằm tạo một môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao, góp phần định hướng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc xác định mục tiêu, lí tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho mình. Nhằm khuyến khích, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về hoài bão và nghị lực, biết vượt qua thử thách, hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Nhằm hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng tuổi trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp. Từ đó, giáo dục lý tưởng sống đúng đắn cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, huy động các nguồn lực của toàn xã hội, trong việc chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần vì mục tiêu “Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tại chương trình giao lưu, BTC đã nhận được tổng giá trị tiền mặt là 38 triệu đồng. Trong đó có 38 lượt học sinh được nhận quà.

Chương trình cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), 125 năm ngày sinh nhật Bác và tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và nhằm khơi dậy, thắp sáng và tiếp sức cho những ước mơ của tuổi trẻ

Một số hình ảnh tại chương trình.

Phạm Bông (Huyện Đoàn Thanh Miện)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết