Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2015

Email In PDF.

Ngày 15/3/2015, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Hải Dương năm 2015 với sự tham gia của 21 thí sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở đã vượt qua vòng thi cấp huyện trên địa bàn toàn tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho hai thí sinh xuất sắc nhất hội thi

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Huyện, Thị, Thành đoàn, các anh chị phụ trách và hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Các em học sinh Tiểu học và THCS đã mang đến hội thi 21 tiết mục đặc sắc. Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên của thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức, lối sống giản dị, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác như mẩu chuyện “Niềm vui bất ngờ”, “Bác Hồ đến với các cháu ở trại trẻ Kim Đồng”, “Bác Hồ thăm vườn hoa điểm tốt”, “Những ngày tháng cuối cùng trước lúc đi xa”, “Bác Hồ đến thăm gia đình cháu đó”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Bác không đến nhà cháu thì đến nhà ai”, “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”, “Đêm giao thừa Bác đi chúc tết”... 

Phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang,  lớp 4A, Tiểu học Tân Trường (huyện Cẩm Giàng), thí sinh đạt giải nhất cuộc thi

Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 05 tiết mục xuất sắc nhất biểu diễn tại đêm công diễn, tổng kết và trao giải Hội thi.

Hội thi năm nay được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao, các tiết mục tham gia đều dàn dựng đúng chủ đề, nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức. Hầu hết các thí sinh đã biết lồng cảm xúc của mình để làm cho câu chuyện trở nên xúc động và đầy ấn tượng, nhiều người rưng rưng nước mắt trước những câu chuyện về Bác. Nhiều tiết mục có sự dàn dựng công phu, có phụ họa hát múa, đóng kịch làm cho câu chuyện kể đầy sức truyền cảm và tính thuyết phục cao. Nét mới của cuộc thi năm nay là Ban Tổ chức có thêm phần câu hỏi phụ về nội dung thân thế, sự nghiệp của Bác sau khi thí sinh kết thúc phần thi kể chuyện.  

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất cho em Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Trường Tiểu học Tân Trường I, huyện Cẩm Giàng và em Trần Long Vũ, trường THCS Kim Anh, huyện Kim Thành; 04 giải Nhì; 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giải Thí sinh có giọng kể hay nhất cho 02 thí sinh tại đêm công diễn, tổng kết và trao giải Hội thi.

Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ cho thiếu niên nhi đồng Hải Dương. Đồng thời giúp cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhận thức sâu sắc về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, góp phần giúp các em học tập tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Tỉnh đoàn Hải Dương

 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết