Huyện đoàn Kinh Môn: Khám, tư vấn và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em

Email In PDF.

Ngày 10/01/2015, tại Hội trường Trung tâm văn hoá thông tin huyện, Hội LHTN huyện Kinh Môn đã phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Hải Dương tổ chức chương trình khám, tư vấn sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn huyện Kinh Môn. 

PGS. Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa phẫu thuật tim mạnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

Đến dự có đồng chí Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Bí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện tập đoàn viễn thông Viettel chi nhánh Hải Dương; anh Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh; các bác sĩ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức làm trưởng đoàn.

Tại Chương trình, đã khám, tư vấn sàng lọc tim cho 520 trẻ em có độ tuổi từ 0 đến 16 tuổi thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kinh Môn. Những trẻ em có dấu hiệu bị dị tật tim bẩm sinh đã được thực hiện khám sàng lọc và có 45 trường hợp được tiến hành siêu âm tim để chẩn đoán mức độ chính xác của bệnh.

Kết quả, 8/520 trường hợp phát hiện mắc dị tật tim, trong đó có 05 trường hợp chỉ định phẫu thuật điều trị dị tật tim bẩm sinh, 03 trường hợp chỉ định tái khám và chẩn đoán lại.

 

Chương trình khám bệnh tình nguyện tại huyện Kinh Môn đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của thế hệ đi trước với những mầm non tương lai của đất nước. Hoạt động đã có sức lan toả và được nhân dân trong toàn huyện đánh giá cao.

 Huyện đoàn Kinh Môn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết