Tỉnh ủy Hải Dương phát hành cuốn sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương

Email In PDF.

Ngày 20 tháng 12 năm 2013, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị phát hành cuốn sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương” nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2013).

 

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Xuân Thăng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh; đại diện Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, còn có sự hiện diện của hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu huyện Thanh Hà là mẹ Nguyễn Thị Dần và mẹ Nguyễn Thị Rất và thân nhân của một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả công tác nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương”. Báo cáo đã nêu bật được những nội dung công việc, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sưu tầm, tổng hợp, xác minh, chỉnh lý thông tin tư liệu liên quan đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân của các bà mẹ. Với một khoảng thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, thông tin tư liệu thiếu và mai một, số Bà mẹ còn sống ít, người thân không còn hoặc không nắm được nhiều thông tin liên quan đến các mẹ đã gây ra nhiều khó khăn… nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các tập thể và các nhân trong Ban biên tập, đến nay cuốn sách đã hoàn thành với 588 trang, hình thức trình bày đẹp, nội dung biên tập 1645 Bà mẹ Việt Nam anh hùng phong phú và khoa học. Cuốn sách ra đời, không chỉ là tài liệu ghi lại những đóp góp, hy sinh của những người mẹ, người vợ tỉnh Hải Dương trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước mà còn là sự vinh danh, tri ân của thế hệ sau với những công lao, đóng góp to lớn đó. Qua đây, giáo dục tinh thần yêu nước, đức hy sinh của người phụ nữ Hải Dương nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung đến các thế hệ mai sau.

Cuốn sách được đánh giá là công trình nghiên cứu khoa học công phu và đồ sộ, là nguồn tư liệu tham khảo quan trọng cho các cơ quan, đơn vị, nhân dân trong quá trình nghiên cứu và sử dụng.

 

Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phát sách tượng trưng cho một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện Thường trực các huyện, thị xã, thành phố. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Sơn nhấn mạnh chủ trương phát hành cuốn sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương” nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đối với những người có công với đất nước.

Để cuốn sách thực sự phát huy được giá trị và ý nghĩa lan toả lớn lao, đồng chí Vũ Văn Sơn đề nghị: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ khẩn trương đưa sách xuống cơ sở, đến từng địa phương và gia đình các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn tỉnh; tiếp tục tập hợp ý kiến góp ý, nghiên cứu, sưu tầm để chất lượng cuốn sách càng được nâng cao hơn trong những lần tái bản sau; các Sở, Ban, ngành cần thống nhất trong sử dụng số liệu, thông tin từ nội dung cuốn sách để đảm bảo tính đồng nhất và chính xác và các đơn vị liên quan từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách đến với quần chúng nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; sử dụng cuốn sách làm tài liệu giáo dục trong các cơ sở giáo dục của địa phương để giáo dục thế hệ trẻ.

            Ninh Phương (tuyengiao.haiduong.org.vn)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết