Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủTin nổi bậtHải Dương: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và...

Hải Dương: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè, ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Sáng 29.5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Hải Dương, UBND TP Chí Linh phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương nhấn mạnh tỉnh Hải Dương đã thực hiện tốt các chương trình chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, tình hình hiện nay đặt ra những thách thức mới. Tình trạng xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em trong tỉnh có xu hướng tăng, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Điều này đặt ra trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ và cộng đồng trong việc bảo vệ, tạo dựng môi trường thân thiện, lành mạnh, an toàn cho trẻ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về bảo vệ trẻ em; lên tiếng tố cáo, thông báo kịp thời các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; giảm thiểu tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Tổ chức nhiều chương trình tọa đàm, diễn đàn, các hoạt động vui chơi giải trí, câu lạc bộ giáo dục kỹ năng sống trong dịp hè để lắng nghe tiếng nói của trẻ, từ đó có những hành động kịp thời, bảo đảm cho các em có một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích và lành mạnh. Đây là dịp để đưa ra những giải pháp phù hợp, thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ được sống trong môi trường thân thiện, an toàn ngay từ trong gia đình và xã hội, ngăn chặn tình trạng trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức chính trị – xã hội phối hợp chính quyền địa phương và người dân với tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em” cùng “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè; ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 với 8 đội hình TNTN: An toàn giao thông,Hành quân xanh, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Tiếp sức mùa thi, Tổ công nghệ số cộng đồng, Bảo vệ môi trường; trao thưởng cho 2 học sinh đoạt giải thưởng Kim Đồng toàn quốc và 30 học sinh xuất sắc tại Hội thi “Lãnh đạo trẻ tương lai” lần thứ XV năm học 2022 – 2023.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 20 xe đạp, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), TP Chí Linh trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh khó khăn ở TP Chí Linh. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TISOFO Việt Nam tặng 640 hộp sữa nhập khẩu trị giá hơn 481 triệu đồng cho trẻ mồ côi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” tỉnh Hải Dương.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1-30.6. Hải Dương hiện có trên 488.000 trẻ em (chiếm khoảng 25% dân số), trong đó có trên 399.000 trẻ hoàn cảnh đặc biệt, trên 13.000 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img