Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủ3 Phong tràoDuy trì hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể...

Những năm qua, 100% Đoàn các huyện đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, không thể không kể đến vai trò dẫn dắt, định hướng, đoàn kết, giúp đỡ nhau của câu lạc bộ (CLB) thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn.

Hiện nay, ngoài việc duy trì CLB thanh niên phát triển kinh tế hỗ trợ lẫn nhau thì còn nhiều mô hình hay, cách làm việc hiệu quả góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp cho ĐVTN ở địa phương. Đó là mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên, sẽ góp phần giúp các tổ chức Đoàn cơ sở thu hút, tập hợp được ĐVTN tham gia sinh hoạt đoàn.

Có thể thấy rằng, việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, thậm chí làm giàu tại khu vực nông thôn không phải là điều quá khó khăn, vấn đề là phải lựa chọn được hướng đi, cách làm một cách phù hợp. Và với việc xây dựng các mô hình CLB, hội nhóm cùng giúp nhau phát triển kinh tế là một hướng đi đúng đắn cần được nhân rộng.

Một số hoạt động hoạt động Duy trì và thành lập mới hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên ở các huyện Nam Sách, Thành phố Chí Linh, huyện Tứ Kỳ,…

Huyện Tứ Kỳ thành lập CLB thanh niên khởi nghiệp và hỗ trợ thành viên trong CLB
Thị Đoàn Kinh Môn hỗ trợ, giới thiệu mô hình thanh niên làm kinh tế
Chí Linh duy trì mô hình phát triển kinh tế thanh niên
Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img