Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhĐồng chí Dương Tiến Anh - Chàng tiến sĩ ở tuổi 27.

Đồng chí Dương Tiến Anh – Chàng tiến sĩ ở tuổi 27.

Đồng chí Dương Tiến Anh, sinh năm 1994, làng Giàng, phường Thiệu Dương, Tp Thanh Hóa.

Xuất thân từ nông thôn, bố mẹ buôn bán nhỏ ở làng Giàng, phường Thiệu Dương (TP Thanh Hoá), Dương Tiến Anh (SN 1994) đã nỗ lực, vượt khó bảo vệ xuất sắc luận án tiến sỹ tại Trường Đại học Dược Hà Nội khi mới 27 tuổi.

     Với đam mê với môn Hóa học, năm 2012 Dương Tiến Anh đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội với số điểm 28,2 (Khối A). Tại trường đại học, với sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện không ngừng đem lại cho Dương Tiến Anh nhiều thành tích, tiêu biểu là giải nhất tại Hội nghị Khoa học – Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XIX, được nhà trường tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh mà không cần trải qua chương trình thạc sỹ sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi.

Trong giai đoạn nghiên cứu sinh, Tiến Anh đã dành hết tâm huyết của mình cho đề đài nghiên cứu “Tổng hợp và đánh giá tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất N-hydroxyheptanamid, N-hydroxypropenamid và N-hydroxybenzamid mới hướng ức chế histon deacetylase” với mong muốn có thể đóng góp cho nền y học điều trị bệnh Ung thư. Ngoài ra, Tiến Anh còn tham gia vào một số đề tài khác và đã có 14 bài báo chuẩn ISI đã được công bố trên các tạp chí quốc tế; 10 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và 4 bằng sáng chế được đăng ký tại Hàn Quốc. Cuối tháng 11/2021 vừa qua, tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ lần thứ 20, Dương Tiến Anh đạt giải nhất, được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen. Trong tương lai, Dương Tiến Anh sẽ trở thành một giảng viên trẻ tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img