Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủTin tứcĐOÀN THANH NIÊN KHỐI CCQ TỈNH: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN...

ĐOÀN THANH NIÊN KHỐI CCQ TỈNH: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Ngày 21/4/2023, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chọn Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Đoàn Trường Đại học Thành đông; Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế là điểm cấp Đoàn khối tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam” và phát động cán bộ Đoàn, đoàn viên trong toàn khối tích cực tham gia hưởng ứng.

Trong chương trình, các bạn đoàn viên được tham gia khu trưng bày triển lãm sách về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, sách kỹ năng sống, khoa học thưởng thức, văn học, tham khảo học tập nâng cao kiến thức…; nghe nói chuyện chuyên đề “Đọc sách trong thời đại số – Sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả”; được tặng sách cho bạn đọc làm thẻ mới phòng Mượn và phòng thiếu nhi; tặng thẻ phòng đọc cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và trải nghiệm đọc sách tại thư viện tỉnh.

Sách là kho tàng trí thức vô cùng quý giá của nhân loại, là một nguồn kiến thức vô tận không bao giờ cạn kiệt. Đọc sách không chỉ để tiếp nhận kiến thức mà còn để dần hoàn thiện nhân cách, suy nghĩ, tư duy phát triển của con người. Tuy nhiên, ở thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, văn hóa nghe nhìn đã phần nào lấn át văn hóa đọc, tác động tới giới trẻ hiện nay bỏ lại thói quen đọc sách phía sau.

Thông qua “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) sẽ giúp cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nhiều loại sách, chọn được những loại sách có nội dung hay, phù hợp với mong muốn, yêu cầu của mình. Đồng thời, giúp các bạn học tập những gương người tốt, việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, sự kiện khoa học…để phục vụ tốt cho việc nâng cao kiến thức trong học tập và công việc của mình. Qua đó, góp đẩy mạnh phong trào đọc sách trong đoàn viên, thanh thiếu niên, tôn vinh những giá trị của sách và “Văn hóa đọc Việt nam”, đồng thời giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc sách của đông đảo người dân và đoàn viên.

Một số hình ảnh hoạt động:

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img