Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpDành hơn 3 tỉ đồng xây nhà trọ miễn phí cho người...

Dành hơn 3 tỉ đồng xây nhà trọ miễn phí cho người lao động nghèo 

❤

Có một người ở huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) từng trải qua cuộc sống nghèo khó nay bỏ tiền túi xây nhà trọ miễn phí cho những người lao động nghèo, các cặp vợ chồng trẻ kinh tế khó khăn. Chủ nhân xây nhà trọ miễn phí cho người lao động nghèo đó chính là anh Trần Quang Duy (38 tuổi, ở tổ dân phố 4, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum).

Chia sẻ về ý tưởng xây 3 dãy nhà trọ miễn phí này, anh Duy cho biết, thời còn nhỏ, cuộc sống của anh và gia đình rất nghèo khó, từng phải sống trong những căn nhà trọ chật chội, ẩm thấp và làm đủ mọi công việc nặng nhọc để kiếm sống. Anh hiểu rằng, cuộc sống nghèo khó chính là thử thách mà cuộc sống đặt ra cho con người và nó đòi hỏi họ phải biết tự cố gắng, có ý chí, khát khao vượt lên để thoát khỏi thực tại ấy.

“Hạnh phúc thực sự đã mỉm cười với gia đình tôi hồi ấy khi may mắn gặp được những người tốt bụng giúp đỡ nên mới vượt qua được khó khăn và đạt được thành quả như ngày hôm nay. Chính vì vậy, tôi ấp ủ dự định xây dựng những khu nhà trọ miễn phí với mong muốn trả ơn lại cuộc đời, trả ơn những người tốt bụng đã giúp đỡ gia đình tôi trong những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời”, anh Duy tâm sự.

Khi mà cuộc sống ổn định, kinh tế khấm khá hơn, năm 2017, anh Duy quyết định đầu tư hơn 3 tỉ đồng để xây dựng 3 khu nhà tập thể với 12 phòng ở. Mỗi phòng có diện tích 36m2, có gác lở và công trình phụ khép kín rộng rãi, thoáng mát. Anh quyết định lấy tên khu nhà tập thể ấy là Nhà trọ tình thương với mong muốn san sẻ yêu thương, giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở thuận lợi, miễn phí để không phải canh cánh nỗi lo tiền thuê nhà cũng như con cái của họ có chỗ ăn ở, học tập thuận lợi.

Không chỉ xây dựng những khu trọ tình thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở miễn phí, mới đây, anh Duy còn đóng góp gần 500 triệu đồng cùng với chính quyền địa phương xây dựng đường bê tông vào các nhà máy, khu sản xuất và các dãy nhà trọ, qua đó giúp việc đi lại của người dân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Anh Duy cho biết, trong thời gian tới, nếu có điều kiện, anh sẽ xây thêm nhiều dãy nhà trọ miễn phí để tiếp tục giúp đỡ thêm những người lao động nghèo, các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img