Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủTin tứcChuyển đổi sốChủ tịch Cần Thơ đối thoại với thanh niên về chuyển đổi...

Chủ tịch Cần Thơ đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số, khởi nghiệp

Ngày 5-4, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số, khởi nghiệp, sáng tạo vì Cần Thơ phát triển”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, gặp gỡ, đối thoại với thanh niên là việc làm thường xuyên được UBND TP tổ chức thực hiện hằng năm.

Đây là diễn đàn quan trọng và rất ý nghĩa để lãnh đạo TP và các sở, ban, ngành, địa phương lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm chủ khoa học công nghệ để xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Chủ tịch UBND TP, Thành ủy, HĐND, UBND TP luôn dành cho thanh niên sự quan tâm đặc biệt, mong muốn xây dựng thế hệ thanh niên TP Cần Thơ phát triển toàn diện, có bản lĩnh, trí tuệ, hoài bão lớn, trở thành lực lượng hùng hậu, kế tục sự nghiệp xây dựng và phát triển TP thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Điều đó được thể hiện sâu sắc trong các chủ trương của Thành ủy, Nghị quyết của HĐND TP và Chương trình phát triển thanh niên TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2030 của UBND TP.

Tại hội nghị, nhiều đoàn viên thanh niên đã nêu ra những câu hỏi về việc phát triển mô hình thanh niên khởi nghiệp; tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp; làm sao tận dụng mạng xã hội để làm giàu chính đáng; cách nào quản lý các ứng dụng (app) để hạn chế tình trạng đối tượng lừa đảo chiếm đoạt thông tin; hỗ trợ thanh niên đi lao động nước ngoài…

Trước mỗi câu hỏi đặt ra đều được lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời thấu đáo cho các bạn trẻ để các bạn có thêm nhiều thông tin, lựa chọn và thêm vững vàng, tự tin trước các quyết định của mình trong thời gian tới.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img