Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhCHÍ LINH: LỄ DÂNG HƯƠNG THẮP NẾN TRI ÂN NĂM 2022

CHÍ LINH: LỄ DÂNG HƯƠNG THẮP NẾN TRI ÂN NĂM 2022

Tối 25.7, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức trọng thể Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Cả nước có gần 1,2 triệu liệt sĩ, tỉnh HD có gần 39.000 người, trong đó riêng TP Chí Linh là 2.451 người. Chí Linh hiện còn có 900 thương binh, 494 bệnh binh, 587 người bị nhiễm chất độc hóa học, 251 “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó 06 Mẹ còn sống, trên 3 nghìn đối tượng chính sách, người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên. Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các tầng lớp ND TP luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa như: thăm tặng quà, xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa; xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng; chăm lo đời sống các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công; đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng, tu bổ tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ,… Những việc làm đầy ý nghĩa đó đã trở thành phong trào sâu rộng, nét đẹp trong đời sống văn hóa, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc…

Đảng bộ, Chính quyền và ND TP đời đời ghi nhớ công lao của các anh. Mỗi cán bộ, đảng viên và ND TP hôm nay nguyện đem sức lực, trí tuệ, thi đua lao động sản xuất, học tập công tác trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Chí Linh ngày càng phồn vinh, giầu mạnh.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của TP đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Vũ Thị Liên

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img