Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủTin tứcCẩm Giàng: Tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách hưởng ứng...

Cẩm Giàng: Tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Ngày 21/4/2023, Huyện đoàn tổ chức Chương trình Ngày hội đọc sách chủ đề Lan toả tri thức hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 tại trường TH Lương Điền cho trên 1000 em học sinh và ĐVTN.

Tại chương trình, đc Nguyễn Đình Tuấn-Phó Bí thư Huyện đoàn đã hướng dẫn tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của việc xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức nhân loại cho thanh thiếu nhi.

Trong năm học này, Đoàn, Đội các trường học của huyện Cẩm Giàng đã tích cực phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, tổ chức các Câu lạc bộ về sách trong các hoạt động ngoại khóa như: “Giới thiệu sách hay”, “Vẽ tranh theo sách”, “Kể chuyện theo sách”, “Bài cảm nhận về tác phẩm” hoặc triển khai một số mô hình mới như mỗi ngày dành 15 phút đọc sách qua hệ thống âm thanh của nhà trường, mỗi tuần có 1 giờ giới thiệu sách hay, mỗi tháng có 1 buổi kể chuyện về các loại sách hay… Đoàn, Đội các trường cũng thường xuyên nhắc đến việc đọc sách mọi lúc mọi nơi trong trường. Khuyến khích xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện, tủ sách nhà trường thiết kế đa dạng các thể loại đầu sách hấp dẫn, phát huy hiệu quả mô hình thư viện xanh ở các nhà trường.

“Chương trình Ngày hội đọc sách ” Lan toả tri thức” hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 của tuổi trẻ Cẩm Giàng đã góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img