Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcCẩm Giàng gặp mặt, giao lưu với thanh niên chuẩn bị nhập...

Cẩm Giàng gặp mặt, giao lưu với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

Sáng ngày 31/1/2023 tại Hội trường Trung tâm
huyện, Huyện đoàn Cẩm Giàng phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức gặp mặt, giao lưu với gần 240 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ của huyện.

Tại buổi giao lưu, các thanh niên được trò chuyện với đại diện Hội Cựu chiến binh huyện, cựu quân nhân, thanh niên xuất ngũ tiêu biểu… Dịp này, huyện Cẩm Giàng tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, trao tặng 122 Giấy khen và huy hiệu đoàn cho 122 thanh niên tiên tiến viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Năm nay, huyện Cẩm Giàng giao 239 thanh niên cho 6 đơn vị nhận quân. Trước đó, trong tổng số 500 thanh niên tham gia khám sơ tuyển cấp huyện có 270 người đủ sức khỏe nhập ngũ, với 57 người đạt sức khỏe loại I, 48 người đạt loại II và 165 người đạt loại III. Có 1 thanh niên là đảng viên. 50 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng, 148 người tốt nghiệp THPT, còn lại tốt nghiệp THCS.

Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn đã tích cực rà soát, nắm nguồn và tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đúng quy định. Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân đủ 17 tuổi được xác định là khâu quan trọng để quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Kết quả, đã đăng ký, quản lý được 5.041 nam công dân, trong đó 17% đủ điều kiện gọi nhập ngũ.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện động viên, khích lệ tinh thần các tân binh, bày tỏ sự tin tưởng các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 sẽ tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh; thanh niên Cẩm Giàng ra sức khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, “Công an làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img