Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhBình Đại: Gương đoàn viên học tập và làm theo lời Bác

Bình Đại: Gương đoàn viên học tập và làm theo lời Bác

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, suốt đời, thầy giáo Võ Công Tiến- giáo viên trường Tiểu học Thới Lai, xã Thới Lai, huyện Bình Đại đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công tác, cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà không ngừng phát triển.

Thầy giáo Võ Công Tiến, sinh năm 1993, là một đoàn viên, đảng viên trẻ của trường Tiểu học Thới Lai, dù còn rất trẻ nhưng thầy Tiến đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công làm tổ trưởng tổ chuyên môn khối 2 của trường. Để có được những bài giảng hay, những giờ dạy tốt, những trang giáo án có chất lượng để truyền đạt cho các em học sinh, hàng ngày, sau mỗi giờ lên lớp, thầy Tiến luôn trau dồi kiến thức chuyên môn bằng việc tự học, tự nghiên cứu sách vở tài liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng hay ngay tại thư viện của nhà trường để tích lũy kiến thức. Luôn chủ động lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh. Qua đó, nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ và nắm chắc bài giảng, giúp các em ghi nhớ nội dung bài tốt hơn.

Thầy giáo Võ Công Tiến chia sẽ: trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tôi tâm đắc nhất là: đội ngũ cán bộ Đảng viên phải có đạo đức, có tài. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng. Có mối liên hệ mật thiết với nhân dân, là một tấm gương sáng để nhân dân và học sinh của mình tin tưởng và noi theo. Luôn luôn học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ”. Dù còn rất trẻ nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân thầy Tiến đã có một bề dày thành tích vô cùng ấn tượng: 

Năm học 2017-2018 tiết dạy theo mô hình trường học mới VNEN và năm 2019-2020 tiết dạy E-learning của thầy Tiến đã được chọn để thao giảng cấp huyện. Năm học 2019-2020, thầy Tiến đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Bến Tre năm 2020, đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021. Trong 3 năm học từ năm 2018-2020, thầy Tiến có 3 sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng cấp cơ sở và cấp huyện công nhận. Ngoài những thành tích về công tác giảng dạy thầy Tiến còn là một đoàn viên, đảng viên rất tiêu biểu với các thành tích như:  là 1 trong 5 Đảng viên trẻ của tỉnh Bến Tre được Trung ương Đoàn xét chọn tham dự chương trình gặp gỡ “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019; đạt giải nhì Hội thi “Thuyết trình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – năm 2018” ; được Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Đại tặng giấy khen với thành tích “Có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn-Đội và phong trào thiếu nhi huyện Bình Đại năm học 2019-2020; đạt danh hiệu “Cán bộ Hội, Hội viên, Thanh niên tiêu biểu” tỉnh Bến Tre năm 2019, đạt danh hiệu “Tôi – Người thanh niên Đồng Khởi mới” huyện Bình Đại năm 2019. Trong năm học 2018-2019, thầy Tiến được Liên đoàn lao động huyện khen thưởng với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn”. Không những thế thầy Tiến còn có 04 năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở (2017-2020) và 03 năm liên tiếp là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2018-2020). Năm 2020, thầy Tiến đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục.

Với những thành tích và sự đóng góp, cống hiến của mình, thầy Võ Công Tiến xứng đáng là một tấm gương sáng để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên và bạn bè đồng nghiệp học tập, noi theo./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img