Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpBiểu dương bạn Nguyễn Văn Long xả thân cứu em bé đuối...

Biểu dương bạn Nguyễn Văn Long xả thân cứu em bé đuối nước tại TP Hải Dương

Chiều 19/5, tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình tuyên dương và trao bằng khen cho sinh viên Nguyễn Văn Long – trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Dương Thị Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Trọng Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Tại chương trình thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương tinh thần xả thân cứu người của bạn Nguyễn Văn Long. Đồng thời, mong muốn hành động đẹp ấy được lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên của nhà trường nói riêng và Tuổi trẻ Hải Dương nói chung.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 16.5, một số thiếu niên ở khu 3 và khu 4 (phường Thanh Bình) rủ nhau sang khu hồ điều hoà trong khu biệt thự Đỉnh Long (phường Tân Bình, TP Hải Dương) đá bóng. Đá được khoảng 15 phút thì 3 em không đá nữa mà rủ nhau xuống hồ bơi. Sau đó có một em không may bị chuột rút đã được em Long và bạn đang bơi gần đó kéo lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu kịp thời cứu sống em nhỏ.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao thư khen và quà tặng; Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh trao bằng khen động viên cho sinh viên Nguyễn Văn Long.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img