Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Bác sĩ trẻ: Nguyễn Đức Thông gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

   Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, Bác sỹ Nguyễn Đức Thông – Trưởng khoa Nhi – HSCC Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa đã cố gắng học tập, rèn luyện không ngừng để trở thành người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tài.
    Sinh năm 1981, Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên năm 2005 anh về nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa. Trong quá trình công tác bác sỹ Nguyễn Đức Thông luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với bản chất ham học hỏi, đặc biệt xuất phát từ sự khâm phục chính những người thầy của mình đã tôi luyện và không cho phép anh khuất phục trước những khó khăn, thách thức. Năm 2014, Anh đã tiếp tục hoàn thành khóa đào tạo Bác sỹ chuyên khoa I (chuyên ngành Nhi khoa) ở trường Đại học Y Hà Nội. Anh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Bệnh viện trong việc ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị  bệnh mang lại hiệu quả cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện, nên nhiều năm liền Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thầy thuốc, đặc biệt là thầy thuốc trẻ đã và đang tích cực, chủ động học tập và làm theo lời Bác. Bác sỹ Nguyễn Đức Thông đồng thời đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ Hội thầy thuốc trẻ huyện đã tổ chức tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như: khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, người già trên 80 tuổi. Những hoạt động đó có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của thanh niên bệnh viện trong phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
    Trải qua hơn 10 năm công tác và được phân công đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau từ Bác sỹ điều trị, Bí thư chi đoàn Bệnh viện, Phó trưởng khoa Nhi – HSCC, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ huyện. Năm 2016, bác sỹ Thông được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa Nhi – HSCC và năm 2017 được cấp ủy, chính quyền bệnh viện quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện.  Dù ở bất cứ một cương vị nào anh cũng là một người luôn nhiệt tình với công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và có những sáng kiến giải pháp mới áp dụng trong công tác khám chữa bệnh. Đối với đồng nghiệp anh luôn cởi mở, gần gũi, có tinh thần tương thân tương ái. Đối với người bệnh ân cần thăm hỏi động viên, hướng dẫn tận tình và chu đáo. Bác sỹ Thông là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Luôn xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt quy định của bệnh viện, chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
     Với những cống hiến của mình anh đã được các cấp, các ngành ghi nhận như: Bằng khen, Giấy khen của Sở Y tế, UBND huyện, BCH T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Huyện đoàn Hiệp Hòa,…  Nhưng với anh, phần thưởng lớn lao và vô giá mà anh đã được nhận đó là sự tin yêu, quý trọng của người bệnh và các đồng nghiệp đã giành cho anh trong suốt thời gian qua.
      Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa giờ đây đã có nhiều đổi mới từ cơ sở vật chất đến trình độ của đội ngũ cán bộ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Tất cả những thành tích đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ BVĐK huyện Hiệp Hòa trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của BSCKI. Nguyễn Đức Thông. Anh xứng đáng là một tấm gương sáng để đội ngũ y, bác sỹ học tập và noi theo.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img